Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Xuất tinh ngoài có bị mang thai không?

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu biết xuất tinh ngoài có bị mang thai không? Và cách phòng tránh mang thai khi quan hệ ạ. Cháu và bạn trai có quan hệ và hầu như đều áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài nhưng cháu vẫn lo lắng sợ bị dính bầu. Do đó, cháu mong nhận được câu trả lời và lời khuyên của các bác sỹ chuyên khoa. Bác sỹ cho cháu hỏi thêm vấn đề nữa là quan hệ bằng miệng có sao không ạ?” Nguyễn Thúy Hà (25 tuổi, nhân viên kế toán)

xuat-tinh-ngoai-co-bi-mang-thai-khong-01

Xuất tinh ngoài có bị mang thai không

Xin chào Thúy Hà, chúng tôi rất hiểu thắc mắc của bạn. Với câu hỏi của của bạn về vấn đề xuất tinh ngoài và cần quan hệ như thế nào thì không mang thai, các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa ra lời khuyên cho bạn như sau:

Xem thêm

Xuất tinh ngoài có bị mang thai không?

Xuất tinh ngoài là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều bạn trẻ sử dụng. Đây cũng là một biện pháp tránh thai truyền thống khi mà thuốc tránh thai và bao cao su chưa ra đời. Đây là hình thức nam nữ vẫn quan hệ tình dục, có sự giao hợp trực tiếp, tuy nhiên tinh trùng không được xuất tinh vào âm đạo. Trong quá trình quan hệ, đến thời điểm xuất tinh, nam giới chủ động rút dương vật ra khỏi âm đạo để xuất tinh ra ngoài.

Tuy nhiên, đây không phải phương pháp tránh thai an toàn Thúy Hà nhé. Khả năng tránh thai của phương pháp này dưới 50%, tức là trên 50% tránh thai bằng xuất tinh ngoài vẫn có thai. Bởi trong quá trình giao hợp, tuy không có sự xuất tinh chính thức nhưng trong quá trình quan hệ, một lượng tinh trùng nhỏ có thể lẫn vào trong tinh dịch và đi vào âm đạo của chị em. Không chỉ vậy, phương pháp này cần kết hợp với phương pháp tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt.

Do đó, chúng tôi khuyên Thúy Hà không nên sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài nếu chưa có nhu cầu sinh con. Vậy nên phòng tránh mang thai khi quan hệ bằng phương pháp nào?

Xuất tinh ngoài có bị mang thai không

Xuất tinh ngoài có bị mang thai không?

Cách phòng tránh mang thai khi quan hệ

Thúy Hà thân mến, để tránh thai có nhiều phương pháp an toàn hơn xuất tinh ngoài. Các bạn có thể tham khảo một số phương pháp như sau:

- Tính chu kỳ rụng trứng. Phương pháp này chỉ áp dụng với những bạn gái có chu kỳ đều đặn và tỉ lệ an toàn cũng không cao.

- Sử dụng bao cao su. Đây là phương pháp tránh thai an toàn nhất, dễ sử dụng, chi phí thấp và phù hợp với nhiều trường hợp. Ngoài tránh thai, sử dụng bao cao su còn phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục.

- Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày.

- Đặt vòng tránh thai.

- Cấy que tránh thai.

Còn về vấn đề quan hệ bằng miệng có sao không mà bạn Thúy Hà có hỏi về thì các bác sỹ trả lời như sau: đây là một hình thức quan hệ làm tăng khoái cảm trong quan hệ tình dục. Nếu hai bạn đều khỏe mạnh, không mắc các bệnh xã hội, không bị viêm nhiễm và các bệnh về miệng thì có thể thay đổi để tăng chất lượng tình dục. Tuy nhiên, không được quá lạm dụng. Trường hợp hai bạn không chắc chắn về sức khỏe của bản thân hoặc bạn tình thì không nên quan hệ bởi quan hệ bằng miệng vẫn có khả năng lây nhiễm các bệnh xã hội và tăng nguy cơ viêm nhiễm hay ung thư vòm họng.

Trên đây các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã trả lời một số thắc mắc của bạn Thúy Hà. Khi còn có bất cứ thắc mắc nào khác mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan