Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi

Vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi là một trong những dấu hiệu bất thường ở tầng sinh môn mà chị em không được chủ quan bỏ qua. Khi đó chị em cần chủ động thăm khám sớm và có các biện pháp khắc phục kịp thời tránh để lại các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Tầng sinh môn bao lâu thì lành?

Khâu tầng sinh môn là một trong những thủ thuật khá đơn giản và được thực hiện ngay sau sinh (để hỗ trợ việc sinh nở được thuận lợi các bác sĩ sẽ thực hiện rạch tầng sinh môn). Và thông thường, chị em sẽ mất khoảng thời gian từ 2 tới 3 tuần là vết khâu sẽ bắt đầu có dấu hiệu phục hồi và mất 4 tới 5 tuần vết khâu sẽ lành hoàn toàn trở lại.

vet-khau-tang-sinh-mon-co-mui-hoi-1

Vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi

Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân khác nhau có thể khiến tầng sinh môn bị mưng mủ, ngứa, chảy dịch hay mọc nốt bất thường. Khi đó, việc can thiêp sớm rất cần thiết để tránh biến chứng xảy ra.

Xem thêm

Tại sao vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi

Nguyên nhân tại sao vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi nói riêng hay tại sao tầng sinh môn lâu lành và dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm chúng tôi sẽ liệt kê cụ thể như sau:

+ Do chị em không đảm bảo được việc chăm sóc vết khâu tầng sinh môn. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh dẫn tới viêm nhiễm và các bệnh phụ khoa khác.

+ Thủ thuật thực hiện khâu tầng sinh môn được thực hiện tại các cơ sở y tế không đảm bảo các yếu tố cần và đủ: dụng cụ thủ thuật và phòng thủ thuật không được vô trùng vô khuẩn.

+ Chị em không chú ý tới việc nghỉ ngơi, sinh hoạt hằng ngày đi lại quá nhiều khiến vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ, có mùi hôi và viêm nhiễm.

+ Chị em có hoạt động tình dục quá sớm.

vet-khau-tang-sinh-mon-co-mui-hoi-4

Vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi

Phải làm sao khi vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi

Trước hết khi đối diện với tình trạng này chị em không được chủ quan. Thay vào đó cần chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được can thiệp xử lý càng sớm càng tốt. Cụ thể:

+ Đảm bảo việc vệ sinh tầng sinh môn sạch sẽ và đúng cách.

+ Tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa khi điều trị và xử lý vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi.

+ Tốt nhất người vợ không nên vì chiều chồng mà có hoạt động tình dục sớm khi vết khâu chưa lành lại hoàn toàn. Thay vào đó cần kiêng chuyện ấy cho tới khi vết khâu lành lại hoàn toàn.

+ Có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học hợp lý. Có thể nhiều chị em chưa biết, việc bị táo bón có thể khiến vết khâu tầng sinh môn bị rách không ngờ.

Việc chăm sóc vết khâu tầng sinh môn rất quan trọng nhưng nhiều chị em lại hay bỏ qua. Và nếu không chăm sóc tốt có thể khiến tầng sinh môn có mùi hôi và dẫn tới hàng loạt biến chứng khó lường khác. Và nếu gặp bất cứ dấu hiệu bất thường nào mọi người cần chủ động tái khám càng sớm càng tốt.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi, 10.0 out of 10 based on 4 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan