Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn chảy máu phải làm sao?

Có rất nhiều trường hợp mới thực hiện thủ thuật được vài ngày thì vết khâu tầng sinh môn chảy máu, gây ra nhiều đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng nặng nề tới tinh thần của chị em phụ nữ. Vậy trong trường hợp này phải làm sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Vết khâu tầng sinh môn chảy máu phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn chảy máu phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn chảy máu

Khâu tầng sinh môn là thủ thuật nhằm tái tạo lại niêm mạc da nối liền từ âm đạo tới hậu môn. Đây được đánh giá là một dạng tiểu phẫu khá đơn giản, được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn từ 15-30 phút, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người. Trong lúc thực hiện, chị em sẽ được gây tê vùng kín nên sẽ không cảm thấy đau đớn, đồng thời thuận tiện cho bác sĩ làm việc. Sau từ 2-3 tuần, vết khâu sẽ tự tiêu chỉ và liền lại như lúc ban đầu.

Mặc dù là thủ thuật đơn giản nhưng được thực hiện trực tiếp trên bộ phận sinh dục nên đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa phải có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, cẩn thận và tỉ mỉ trong quá trình khâu tầng sinh môn. Ngoài ra, thời gian hồi phục sau đó cũng rất quan trọng nên chị em cần phải đặc biệt lưu ý cách vệ sinh và chăm sóc tầng sinh môn.

Xem thêm

Nếu một trong 2 yếu tố này không được hoàn chỉnh thì chị em có thể sẽ gặp phải những sai sót, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong đó, hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị chảy máu gặp phải khá nhiều, cảnh báo những sự cố như bị v dúm chỉ khâu, vết khâu bị thủng, chưa làm sạch nhau thai trước khi khâu, hoặc do viêm nhiễm từ vi khuẩn, nấm,…

Vết khâu tầng sinh môn chảy máu phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn chảy máu phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn chảy máu phải làm sao?

Trường hợp vết khâu tầng sinh môn bị chảy máu, mưng mủ, đau nhức, ra dịch nhầy, có mùi hôi khó chịu,… và những triệu chứng bất thường khác thì cần phải tìm tới cơ sở y tế càng sớm càng tốt để thực hiện thăm khám và điều trị.

Nếu tình trạng bình thường thì có thể sử dụng thuốc uống và thuốc bôi vào vết thương, còn nếu vết thương có tình trạng viêm nhiễm, ứ dịch, chảy nhiều máu, hoặc không thể ra máu kinh thì có thể sẽ bắt buộc làm thủ thuật để sửa hoặc có thể gỡ ra để khâu lại từ đầu.

Như vậy phát hiện vết khâu tầng sinh môn bị chảy máu càng sớm thì cách chữa càng đơn giản, ít đau đớn hơn. Tuy nhiên, điều cần đặc biệt chú ý hơn nữa là lựa chọn cơ sở y tế uy tín và chất lượng cao, có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi để khắc phục tình trạng này.

Chăm sóc vết khâu tầng sinh môn cũng chính là bảo vệ sức khỏe sinh sản. Do đó,  chị em không nên kéo dài thời gian quá lâu hay tự ý điều trị bệnh mà không thông qua bệnh viện, phòng khám. Điều này có thể sẽ gây ra những biến chứng vô sinh, hiếm muộn và thậm chí là nguy cơ bị các bệnh ung thư nguy hiểm.

Trên đây là tư vấn hiện tượng vết khâu tầng sinh môn chảy máu và cách xử lý. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này xin hãy liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.4/10 (10 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +7 (from 7 votes)
Vết khâu tầng sinh môn chảy máu phải làm sao?, 8.4 out of 10 based on 10 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan