Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ nguyên nhân và cách khắc phục

Nhiều phụ nữ sau sinh cảm thấy hoang mang lo lắng khi đối diện với tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị đứt chỉ. Khi đó họ không rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào? Về băn khoăn này chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bị đứt chỉ do đâu?

Tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị đứt chỉ hay còn gọi là hở miệng do rất nhiều nguyên nhân gây ra bao gồm cả khách quan lẫn chủ quan. Trong đó có thể liệt kê ra một số lý do dưới đây:

+ Do trong quá trình rạch và khâu lại tầng sinh môn không đảm các yếu tố về trình độ chuyên môn bác sĩ, phương pháp thực hiện tiên tiến từ đó dễ gây ra tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị đứt chỉ, chảy máu không ngờ.

Xem thêm

+ Do sau thực hiện thủ thuật chị em không chú ý tới việc đi lại, vận động mạnh khiến cho vết thương bị bục chỉ lâu lành.

+ Do chị em không chú ý tới việc vệ sinh vùng kín hằng ngày từ đó dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và dễ khiến vết khâu lâu lành, thậm chỉ bục chỉ.

vet-khau-tang-sinh-mon-bi-buc-chi-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-1

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ thế nào

Sau sinh chị em phụ nữ ngoài việc cần nắm rõ cách chăm sóc tầng sinh môn đúng cách thì việc theo dõi phát hiện và kiểm tra sớm các vấn đề bất thường ở vùng kín rất quan trọng. Khi mọi người thấy các dấu hiệu bất thường ở vùng kín như vết khâu tầng sinh môn nổi cục hay bị bục chỉ không được chủ quan thay vào đó cần chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ có biện pháp xử lý kịp thời nhất.

vet-khau-tang-sinh-mon-bi-buc-chi-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-3

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ nguyên nhân và cách khắc phục

Đồng thời để giúp vết khâu tầng sinh môn sớm lành chị em phụ nữ sau sinh cần chú ý và tuân thủ các vấn đề dưới đây:

+ Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, không tự ý thụt rửa âm đạo khi chưa có chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

+ Kiêng hoạt động tình dục cho tới khi vết khâu tầng sinh môn lành lại hoàn toàn. Việc có hoạt động tình dục quá sớm không chỉ vô tình khiến vết khâu tầng sinh môn dễ bị bục chỉ mà còn tăng nguy cơ viêm nhiễm và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

+ Tăng cường rau xanh, hoa quả tươi trong thực đơn hằng ngày để tránh tình trạng táo bón xảy ra.

+ Cần có tư thế ngồi, cho con bú đúng cách. Rất nhiều bà mẹ sau sinh không để ý tới vấn đề này. Vì thế  mọi người phải hết sức chú ý và ngồi cho con bú đúng cách đúng tư thế để tránh những rắc rối như vết khâu tầng sinh môn bị hở miệng.

Sau sinh chị em cảm thấy rất mệt mỏi khi phải chăm sóc con nhỏ. Vì thế nếu vết khâu tầng sinh môn lâu lành hay phải đối diện với nhiều biến chứng khôn lường khác sẽ khiến cho chị em cảm thấy vô cùng khó chịu mệt mỏi. Các chuyên gia sức khỏe khuyên nữ giới sau sinh cần nắm rõ việc chăm sóc tầng sinh môn đúng cách để từ đó giúp vết khâu sớm lành lại nhất. Và nếu thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào, đặc biệt sau từ 4 tới 6 tuần vết khâu tầng sinh môn chưa lành lại mọi người phải nhanh chóng có cuộc hẹn càng sớm càng tốt tới bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị đứt chỉ nguyên nhân và cách khắc phục. Mọi băn khoăn về vấn đề này vui lòng mọi người liên hệ qua số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn và đặt lịch khám trước. Hoặc nếu đang phải đối diện với các dấu hiệu bất thường ở sức khỏe có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ nguyên nhân và cách khắc phục, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan