Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì lành lại?

Hầu hết chị em sinh thường đều phải rạch tầng sinh môn để việc sinh nở diễn ra được thuận lợi hơn. Vậy vết khâu tầng sinh môn bao lâu mới lành lại thắc mắc này sẽ được giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải rạch tầng sinh môn

+ Việc rạch tầng sinh môn để đảm bảo sức khỏe và tính thẩm mỹ cho giới nữ.

+ Trong trường hợp sinh thường không rạch tầng sinh môn thì hầu hết chị em đều bị rách. Khi đó vết rách sẽ rộng hơn, ngoằn ngoèo xấu xí.

Xem thêm

+ Rách tầng sinh môn tự nhiên còn ảnh hưởng tới những lần sinh nở tiếp theo. Về sức khỏe, còn làm tầng sinh môn dễ bị nhão, chảy xệ, dễ đối diện với nguy cơ bị sa tử cung, âm đạo, bàng quang, trực tràng.

vet-khau-tang-sinh-mon-bao-lau-thi-lanh-lai-1 (2)

Vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì lành lại

Vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì lành?

Ngay sau khi sinh xong, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện khâu lại tầng sinh  môn. Vậy vết khâu tầng sinh môn bao lâu mới lành lại? Nếu được chăm sóc tốt vết khâu tầng sinh môn sẽ nhanh chóng ổn định, phục hồi sớm và thường sẽ mất khoảng 3 tới 4 tuần sẽ lành lại và mất từ 4 tới 6 tuần sẽ phục hồi lại hoàn toàn.

Trong trường hợp sau khoảng gần một tháng vết khâu tầng sinh môn chưa lành lại được chị em không được chủ quan. Thay vào đó, cần chủ động tái khám lại sớm và có các biện pháp khắc phục kịp thời.

Cụ thể mọi người không được chủ quan khi thấy vết khâu tầng sinh môn có các dấu hiệu bất thường dưới đây:

+ Vết khâu tầng sinh môn bị ngứa, viêm nhiễm, đau rát, mưng mủ.

+ Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ.

+ Vết khâu tầng sinh môn bị hở miệng, bị lồi.

Hướng dẫn cách chăm sóc vết khâu tầng sinh môn sớm lành lại

Để tránh những biến chứng kể trên, mọi người cần chú ý chăm sóc vết khâu tầng sinh môn đúng cách. Sau sinh có thể rửa vết khâu tầng sinh môn bằng lá trầu không hoặc sử dụng nước muối pha loãng, nước chè xanh để vệ sinh vùng kín. Khi vệ sinh chú ý phải thực hiện thật nhẹ nhàng và vệ sinh ít nhất 3 lần/1 ngày. Sau khi vệ sinh sử dụng khăn vải mềm thấm.

Lựa chọn quần lót bằng chất liệu cotton hoặc quần lót mặc một lần.

Đi lại nhẹ nhàng giúp vết thương mau lành hơn.

Bổ sung thực phẩm nhuận tràng để tránh tình trạng táo bón xảy ra.

Không nên có hoạt động tình quá sớm dễ gây viêm nhiễm và vết khâu tầng sinh môn lâu lành hơn.

beautiful orange young brunette girl expression portrait with da

Vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì lành lại

Việc chăm sóc vết khâu tầng sinh môn rất quan trọng để vết khâu sớm lành lại. Tuy nhiên không ít chị em chủ quan bỏ qua và dễ khiến vết khâu mưng mủ và dẫn tới nhiều biến chứng khôn lường khác. Vì thế, chị em cần nắm rõ và thực hiện tốt việc chăm sóc vết khâu tầng sinh môn đúng cách để bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau cho chính bản thân.

Tại Hà Nội, một trong những địa chỉ uy tín về chăm sóc sức khỏe mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ phục vụ tốt nhất cho việc thăm khám và điều trị các bệnh lý về phụ khoa, nam khoa và bệnh xã hội. Mọi người không nên chủ quan khi vết khâu tầng sinh môn có các dấu hiệu bất thường. Thay vào đó nên chủ động thăm khám và có hướng xử lý kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Trên đây là tư vấn về việc vết khâu tầng sinh môn bao lâu mới lành. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì lành lại?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan