Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn bao giờ lành lại?

Vết khâu tầng sinh môn bao giờ lành lại? Đây là câu hỏi được rất nhiều phụ nữ sau sinh quan tâm. Thông thường sẽ mất từ 2 tới 3 tuần vết khâu sẽ bắt đầu ổn định và mất từ 4 tới 6 tuần vết khâu sẽ lành lại hoàn toàn.

Tại sao phải rạch tầng sinh môn

Nhiều chị em đặc biệt với những ai mang thai lần đầu đều băn khoăn tại sao phải rạch tầng sinh môn và có phải tất cả các trường hợp sinh thường đều buộc phải rạch tầng sinh môn hay không?

vet-khau-tang-sinh-mon-bao-gio-lanh-lai-1

Vết khâu tầng sinh môn bao giờ lành lại

Với phụ nữ sinh thường hơn 90% buộc phải rạch tầng sinh môn: điều này không chỉ có ý nghĩa với sức khỏe mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ. Bởi trong quá trình sinh thường chị em rất dễ bị rách tầng sinh môn khi đó vết rách sẽ rất ngoằn ngèo, xấu xí và dễ bị rách lại ở vị trí cũ trong những lần sinh tiếp theo.

Xem thêm

Còn về sức khỏe, việc bị rách tầng sinh môn trong quá trình sinh nở khó có thẻ đàn hồi như bình thường, dễ bị nhão, lão hóa và chảy xệ và tăng nguy cơ bị sa tử cung, trực tràng và bàng quang.

Vết khâu tầng sinh môn bao giờ lành lại

Như vậy, để hỗ trợ việc sinh nở được thuận lợi cũng như bảo vệ sức khỏe việc thực hiện rạch tầng sinh môn rất cần thiết. Vậy cần bao lâu để vết khâu tầng sinh môn có thể lành trở lại.

+ Như đã nói ở trên, thường thường sẽ mất từ 2 tới 3 tuần vết khâu tầng sinh môn bắt đầu lành. Và sau từ 4 tới 6 tuần sẽ lành lại hoàn toàn.

+ Trong trường hợp, sau khoảng hơn một tháng sau sinh chị em vẫn thấy tầng sinh môn ngứa, mưng mủ chảy dịch thì nên nhanh chóng tới các cơ sở chuyên khoa để thăm khám kiểm tra. Bởi đây là dấu hiệu biến chứng tầng sinh môn bị viêm nhiễm và cần can thiệp càng sớm càng tốt.

Một số lưu ý giúp tầng sinh môn nhanh lành lại

+ Thường xuyên vệ sinh vùng kín hơn, ít nhất 2 lần/1 tuần.

+ Không dùng tay gãi có thể khiến tầng sinh môn ngứa rát và mưng mủ hơn.

+ Tốt nhất nên kiêng hoạt động tình dục cho tới khi vết khâu lành lại hoàn toàn.

+ Trong trường hợp nếu thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường nào việc tái khám sớm rất cần thiết.

+ Giữ vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ.

vet-khau-tang-sinh-mon-bao-gio-lanh-lai-2

Vết khâu tầng sinh môn bao giờ lành lại

Việc biết được vết khâu tầng sinh môn bao giờ lành có vai trò rất quan trọng. Điều này giúp chị em điều chỉnh chế độ sinh hoạt sao cho hợp lý và tránh việc có hoạt động vợ chồng quá sớm.

Để chắc chắn vết khâu tầng sinh môn đã lành lại hoàn toàn nữ giới nên chủ động tái khám lại. Trong trường hợp nếu vết khâu tầng sinh môn gặp vấn đề gì bác sĩ cũng dễ dàng can thiệp hơn, tránh gây ra những biến chứng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sau sinh nếu chị em cảm thấy không hài lòng khi cô bé bị giãn rộng, không còn đàn hồi như trước và mất đi tính thẩm mỹ có thể lựa chọn thực hiện thẩm mỹ tầng sinh môn. Đã rất nhiều chị em lấy lại được sự tự tin, cảm thấy đời sống vợ chồng hạnh phúc hơn, hôn nhân thêm gắn kết sau khi thẩm mỹ tầng sinh môn. Vì thế mọi người có thể cân nhắc việc thực hiện thủ thuật này.

Trên đây là tư vấn về việc vết khâu tầng sinh môn bao giờ lành lại. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám khi gặp bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở sức khỏe.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Vết khâu tầng sinh môn bao giờ lành lại?, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan