Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vệ sinh vết khâu tầng sinh môn sau sinh như thế nào?

Sau khi trải qua cuộc vượt cạn đầy khó khăn, chị em vẫn cần phải lưu ý rất nhiều thứ đề hồi phục sức khỏe như ban đầu, đặc biệt là việc vệ sinh vết khâu tầng sinh môn sau sinh. Nếu không biết cách vệ sinh, chăm sóc bộ phận sinh dục thì sẽ rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng không tốt tới hệ sinh sản và khả năng sinh nở sau này.

Vậy vệ sinh vết khâu tầng sinh môn sau sinh như thế nào? Hãy theo dõi bài viết chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh ở dưới đây để tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho chính mình.

Khâu tầng sinh môn sau sinh

Hầu hết các mẹ sinh thường đều sẽ phải rạch tầng sinh môn để giúp bé yêu chào đời thuận lợi và giữ tính thẫm mỹ cho vùng kín. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật khâu tái tạo lại vết rách nối liền từ âm đạo tới hậu môn để giúp thu hẹp vùng kín, tránh để vi khuẩn, nấm xâm hại.

 

Xem thêm
khâu tầng sinh môn

Minh họa khâu tầng sinh môn sau sinh

Khâu tầng sinh môn sau sinh là thủ thuật đơn giản, được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn từ 15-20 phút, tùy thuộc vào tình trạng rách của mỗi người. Chị em có thể lựa chọn khâu thẩm mỹ tầng sinh môn để có bộ phận sinh dục đẹp và se khít như thời con gái. Tuy nhiên thủ thuật này thường được khuyến cáo làm sau khi sinh 3-5 tháng, hoặc dành cho các mẹ sinh tập cuối.

Trong quá trình làm thủ thuật bác sĩ sẽ gây tê và sử dụng chỉ tự tiêu nên chị em sẽ không cảm thấy đau đớn hay sau này phải cắt chỉ. Thời gian hồi phục hoàn toàn khoảng 2-3 tuần sau đó có thể thực hiện quan hệ tình dục.

Vệ sinh vết khâu tầng sinh môn sau sinh

Để nhanh hồi phục sức khỏe thì các mẹ sau sinh nên tuân theo những nguyên tắc chăm sóc vùng kín như sau:

  • Vệ sinh vết khâu tầng sinh môn sau sinh nhẹ nhàng, đúng cách từ trên xuống dưới, tránh rửa ngược để vi khuẩn từ hậu môn không có cơ hội xâm hại vào âm đạo.
  • Vệ sinh vùng kín 2 -3 lần/ngày vào các buổi sáng, chiều và tối trước khi đi ngủ.
  • Chỉ nên dùng nước muối ấm pha loãng hoặc các loại nước lá như: lá chè, trầu không,… không nên dùng dung dịch vệ sinh có chứa hóa chất.
  • Không thụt rửa sâu vào âm đạo hoặc chà sát mạnh vào vết khâu.
  • Khi đại điện không nên dùng giấy mà nên sử dụng vòi nước để rửa.
  • Không sử dụng bất cứ thuốc hay gel bôi vùng kín nếu chưa có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.
  • Chọn băng vệ sinh chất lượng, thay băng sau 4-6 tiếng.

Ngoài vệ sinh vết khâu tầng sinh môn sau sinh, chị em cần lưu ý không nên đi lại, vận động quá nhiều, tránh mang vác đồ nặng, lên xuống cầu thang hay sải bước dài. Về chế độ dinh dưỡng cũng cần kiêng các chất kích thích, đồ ăn cay nóng và luôn giữ tinh thần thoải mái, thư giãn.

 

Vệ sinh vết khâu tầng sinh môn sau sinh như thế nào

Vệ sinh vết khâu tầng sinh môn sau sinh như thế nào?

Nếu trong quá trình hồi phục, vết khâu tầng sinh môn có biểu hiện lạ như: mưng mủ, đau rắt, xuất huyết, chảy dịch, cơ thể nóng sốt, nôn mửa,… thì cần nhanh chóng tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa để khắc phục nhanh chóng, tránh biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là tư vấn vệ sinh vết khâu tầng sinh môn sau sinh như thế nào, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Vệ sinh vết khâu tầng sinh môn sau sinh như thế nào?, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan