Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vệ sinh đúng cách để phòng viêm âm đạo hiệu quả

Vệ sinh đúng cách cũng là một cách phòng tránh viêm âm đạo của phụ nữ. Vậy cần vệ sinh vùng kín như thế nào và ngoài cách này cần thực hiện những điều gì để có thể hạn chế căn bệnh khó chịu này?

Để giúp chị em có thể phòng tránh viêm âm đạo hiệu quả, các bác sỹ chuyên phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có bài phân phân tích dưới đây. Đây là phần kiến thức mà tất cả chị em nên tham khảo.

Xem thêm

Vệ sinh đúng cách để phòng viêm âm đạo hiệu quả

Vệ sinh đúng cách để phòng viêm âm đạo hiệu quả

Vệ sinh đúng cách để phòng viêm âm đạo hiệu quả

Bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa khá phổ biến mà chị em gặp phải. Bệnh là tình trạng viêm nhiễm vùng âm đạo, chủ yếu là do nhiễm nấm hoặc các vi khuẩn, vi trùng và vi rút khác… Khi các tác nhân này xâm nhập vào vùng âm đạo, khiến các lợi khuẩn tại đây bị tiêu diệt nên hình thành nên các tổn thương tại đây.

Bệnh khiến chị em vô cùng khó chịu vì cảm giác ngứa gáy vùng kín, khí hư bất thường và mùi hôi khó chịu. Khi bệnh nặng còn gây lên các tình trạng xuất huyết âm đạo đặc biệt là khi quan hệ tình dục. Do đó, bệnh cần được phòng bệnh.

Vì bệnh chủ yếu là do sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh nên cách phòng bệnh chủ yếu là hạn chế tình trạng này. Do đó, cách phòng tránh viêm âm đạo hiệu quả là thực hiện vệ sinh vùng kín đúng cách và an toàn. Để thực hiện được điều này, chị em nên chú ý những vấn đề vệ sinh như sau:

- Đảm đảm nguồn nước khi vệ sinh sạch sẽ.

- Không nên ngâm hay thụt rửa sâu vào vùng kín mà cần vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài dưới vòi nước sạch.

- Khi vệ sinh nên rửa từ trước ra phái hậu môn, không nên vệ sinh theo chiều ngược lại để hạn chế tình trạng vi khuẩn từ hậu môn xâm nhập vào vùng kín.

- Trong những ngày đèn đỏ, bên cạnh việc thay băng vệ sinh thường xuyên, khoảng 3 đến 4 giờ nên thay băng vệ sinh một lầ đồng thời nên chú ý vệ sinh trong những ngày này.

- Hạn chế sử dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ bởi có thể các dung dịch này làm mất đi độ cân bằng trong vùng kín.

- Sử dụng đồ lót và băng vệ sinh có độ thấm hút cao, vừa vặn với cơ thể. Không nên sử dụng đồ lót hoặc băng vệ sinh kém chất lượng.

Khi thực hiện vệ sinh vùng kín đúng cách, chị em có thể hạn chế phần nào bệnh viêm âm đạo. Tuy nhiên, chỉ vệ sinh thôi là chưa đủ, các bác sỹ khuyên chị em nên thực hiện thêm một số lưu ý khác.

Một số lưu ý khác để phong viêm âm đạo hiệu quả

Một số lưu ý khác để phong viêm âm đạo hiệu quả

Một số lưu ý khác để phong viêm âm đạo hiệu quả

Để phòng bệnh viêm âm đạo hiệu quả, chị em cần thực hiện thêm một số lưu ý sau:

- Quan hệ tình dục lành mạnh và sạch sẽ. Chú ý vấn đề vệ sinh khi quan hệ đồng thời cần quan hệ chung thủy, hạn chế quan hệ nhiều bạn tình. Điều này sẽ hạn chế tình trạng vùng âm đạo bị các vi khuẩn, nấm, vi rút từ bạn tình hay các vi rút lây truyền qua đường quan hệ tình dục xâm nhập vào gây bệnh. Điều này có thể phòng bệnh viêm âm đạo, đồng thời phòng các bệnh xã hội.

- Hạn chế nạo hút thai, khi có nhu cầu đình chỉ thai cần thực hiện phá thai an toàn. Trong và sau quá trình phá thai cần lưu ý vấn đề vệ sinh.

- Khám phụ khoa định kỳ, nên tiến hành khám khoảng từ 3 đến 4 tháng một lần. Đây là yếu tố quan trọng nhưng chưa được chị em lưu ý.

Hi vọng với những những cách phòng tránh viêm âm đạo, chị em đã biết cách tránh xa căn bệnh này. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan