Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

U xơ tử cung khi nào phải mổ?

Hỏi: chào bác sĩ. Tôi năm nay 40 tuổi và không có nhu cầu sinh con. Gần đây khi khám phụ khoa ở một cơ sở y tế gần nhà mới phát hiện ra mình bị u xơ tử cung và các bác sĩ ở đó có chỉ định mổ. Sau đó, vì không yên tâm nên tôi có đi khám lại ở bệnh viện huyện các bác sĩ bảo không cần mổ chỉ cần điều trị bằng thuốc. Bác sĩ cho tôi hỏi u xơ tử cung khi nào phải mổ ạ. Mong bác sĩ giải đáp rõ ạ!

(Nguyễn Thị Thu Thủy, quê ở Hải Dương)

Trả lời:

Chào chị Thủy!

Đầu tiên cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi. Bởi chị Thủy không nói rõ kích thước u xơ tử cung bao nhiêu, tình trạng bệnh như thế nào và chúng tôi lại không trực tiếp thăm khám. Chính vì vậy, rất khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác ở trường hợp của chị u xơ tử cung có phải mổ hay không.

Xem thêm
u-xo-tu-cung-khi-nao-phai-mo-1

U xơ tử cung khi nào phải mổ

Tuy nhiên, để giúp chị Thủy hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ u xơ tử cung khi nào phải mổ với từng trường hợp cụ thể. Từ đó chị sẽ dễ dàng hơn để biết trường hợp của mình có phải mổ u xơ tử cung không.

U xơ tử cung khi nào phải mổ?

Mổ hay phẫu thuật, cắt u xơ tử cung thường được chỉ định trong những trường hợp dưới đây:

+ Lượng máu kinh ra nhiều, trong một ngày chị em phải thay 4 tới 5 miếng băng vệ sinh. Điều này dẫn tới tình trạng thiếu máu, đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

+ Việc điều trị bằng thuốc không đem lại hiệu quả (thường trong 3 tới 6 tháng).

+ Khối u có kích thước khá lớn gây chèn ép và dẫn tới nhiều phiền phức trong sinh hoạt cũng như cuộc sống hằng ngày của người bệnh.

+ U xơ tử cung nằm ở những vị trí đặc biệt như ở: dưới niêm mạc, đoạn eo.

+ Đối tượng phụ nữ không chỉ có khối nhân xơ tử cung mà còn có cả các khối u buồng trứng.

+ Nhu cầu muốn sinh con của người phụ nữ. Trong trường hợp phụ nữ vẫn muốn sinh nở thường bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc. Nếu không đem lại hiệu quả khi đó mới cân nhắc thực hiện phẫu thuật. Có thể bạn chưa biết, việc thực hiện cắt u xơ tử cung dù vẫn có thể có con nhưng sẽ khó khăn hơn so với chị em bình thường khác.

u-xo-tu-cung-khi-nao-phai-mo-2

U xơ tử cung khi nào phải mổ

Chị Thủy thân mến, đa số các khối u xơ tử cung đều lành tính. Nhưng chúng sẽ khó can thiệp hơn khi kích thước phát triển và nằm ở những vị trí đặc biệt. Chị Thủy có thể tới bệnh viện phụ sản trung ương Hà Nội hoặc bệnh viện phụ sản Hà Nội để được thăm khám và có chỉ dẫn rõ. Với trình độ chuyên môn và cơ sở vật chất hiện đại tại các bệnh viện lớn như vậy các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp đạt hiệu quả cao nhất.

Trong thời gian điều trị, chị Thủy cũng cần lưu ý tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ. Sau điều trị có chế độ nghỉ ngơi dinh dưỡng hợp lý để ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ tái phát và tiếp tục theo dõi sức khỏe khi có dấu hiệu bất thường nào cần tái khám lại sớm.

Trên đây là tư vấn về việc u xơ tử cung khi nào phải mổ. Mọi thắc mắc và muốn đặt lịch khám trước mọi người xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám khi có dấu hiệu bất thường nào ở sức khỏe.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
U xơ tử cung khi nào phải mổ?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan