Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

U xơ tử cung bị vôi hóa

U xơ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ, đây có thể coi là hiện tượng lành tính nhưng vẫn có khả năng phát triển rộng và gây những biến chứng nguy hiểm. Khi u xơ tử cung bị vôi hóa sẽ cảnh báo những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản, cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời.

Dưới đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng này.

U xơ tử cung bị vôi hóa

U xơ tử cung bị vôi hóa

Hiện tượng u xơ tử cung bị vôi hóa

U xơ tử cung là hiện tượng các khối u nhỏ hình thành trong bề mặt hoặc ở thành tử cung, được cấu tạo từ các tế bào cơ mềm và các sợi liên kết với nhau. U xơ tử cung thường khó phát hiện ra, hầu như chỉ khi thăm khám mới nhận biết, thường là chị em phụ nữ khi mang thai.

Xem thêm

Chị em cần chú ý những triệu chứng u xơ tử cung dưới đây:

  • Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, tắc kinh, xuất huyết nhiều, kéo dài nhiều ngày
  • Đau vùng bụng dưới, đau vùng chậu
  • Hay buồn tiểu, đi tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu dắt
  • Đau lưng
  • Bụng to phềnh như người mang bầu
  • Da xanh xao, hay mệt mỏi
  • Táo bón

U xơ tử cung bị vôi hóa hay bị thoái hóa là cảnh báo tình trạng bị rối loạn tĩnh mạnh do nhiễm khuẩn hoặc ung thư hóa. Hay có  thể nói dễ hiểu là khối u đang dần bị hoại tử do không nhận được chất dinh dưỡng. Tình trạng này không quá nguy hiểm những lại gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường nhật,sức khỏe sinh sản, đời sống tình dục cho chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, u xơ tử cung khá nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Khi u xơ bị vôi hóa sẽ khiến cacbonat, phosphat và canxium lắng đọng, bên cạnh đó các sợi cơ sẽ cứng, rắn lại và có thể sờ thấy qua lớp da bụng, nắn vào sẽ cảm thấy đau. Khối u to dần và có tình trạng vôi hóa sẽ gây chèn ép vào bào thai, gây dị dạng, sinh non hoặc sảy thai. Nếu không ảnh hưởng thì khả năng phải đẻ mổ rất cao.

U xơ tử cung bị vôi hóa

U xơ tử cung bị vôi hóa

Điều trị u xơ tử cung bị vôi hóa

Thông thường, u xơ tử cung nhỏ thì có thể không cần điều trị, nhưng khi đã phát triển to lên và lan rộng thì các bác sĩ chuyên khoa đều khuyến cáo nên xử lý để giữ an toàn cho sức khỏe.

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng âm đang được áp dụng nhiều nhất, bởi nhiều ưu điểm: không đau, không cần kiêng khen hay nghỉ ngơi nhiều và quy trình thực hiện khá đơn giản, an toàn. Đối với u xơ tử cung bị vôi hóa thì bắt buộc phải điều trị bằng cách bóc tách khối ú. Việc mổ bóc tách khối y sẽ khiến chị em phụ nữ phải chịu nhiều đau đớn hơn, cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng nhiều hơn và đặc biệt rất dễ xảy ra biến chứng nếu quy trình phẫu thuật xảy ra sai sót như: dễ bị nhiễm trùng, tắc ống dẫn trứng, hiếm muộn và vô sinh.

Do đó, các chuyên gia đều khuyến cáo chị em nên thực hiện thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ 6 tháng/lần. Nếu u xơ có chiều hướng phát triển mạnh thì cần điều trị nhanh chóng để đảm bảo khả năng mang thai, giảm các nguy cơ sinh non, sảy thai, chuyển dạ lâu, băng huyết,…

Trên đây là tư vấn hiện tượng u xơ tử cung bị vôi hóa, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
U xơ tử cung bị vôi hóa, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan