Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

U xơ tử cung bị vỡ không?

U xơ tử cung bị vỡ không là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi mặc dù là bệnh phụ khoa phổ biến và được đánh giá là lành tính nhưng khi có chuyển biến xấu vẫn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Để xóa bỏ những lo lắng của người bệnh, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh có những chia sẻ như sau.

U xơ tử cung bị vỡ không?

U xơ tử cung bị vỡ không?

U xơ tử cung bị vỡ không?

Theo thống kê thế giới, cứ 5 người phụ nữ thì sẽ có 1 người bị u xơ tử cung, phần lớn là các đối tượng ở tuổi sinh sản. Đây là bệnh lành tính nhưng nếu không được khống chế thì có thể biến chứng thành ác tính bất cứ lúc nào, mặc dù tỉ lệ biến chứng chỉ chiếm 0.1% nhưng nữ giới cũng không nên chủ quan.

U xơ tử cung là các khối u từ nhỏ cho đến rất lớn và không hạn chế số lượng. U xơ có thể xuất hiện ở ngoài, trong thành hoặc lọt vào trong lòng tử cung, do sự tăng sinh của estrogen trong cơ thể. Khi estrogen càng tăng thì càng tạo cơ hội cho các khối u phát triển, khi kích thước lớn sẽ gây chèn ép lên các bộ phận xung quang và gây biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm

Vậy u xơ tử cung bị vỡ hay không? U xơ thực chất là những nốt mụn thịt khá mềm nên sẽ không thể vỡ. Trường hợp phụ nữ mang thai thì khối u sẽ có xu hướng to dần lên nhưng cũng thay đổi về hình dáng khi bị có sự chèn ép.

U xơ tử cung bị vỡ không?

U xơ tử cung bị vỡ không?

Tác hại của bệnh u xơ tử cung

U xơ có thể chỉ là một chấm vài mm nhưng cũng có thể lớn hơn bằng quả táo, thậm chí là quả bưởi. Triệu chứng có thể từ rất nhẹ, thoáng qua mà không hề hay biết hoặc đau dữ dội, làm rối loạn chu kỳ kinh và các triệu chứng khác.

Mặc dù u xơ tử cung bị vỡ là điều không thể nhưng nếu kéo dài bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của con người.

  • Ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt
  • Cản trở việc thụ thai, mang thai vì nếu khối u không được điều trị có thể sẽ chắn cả ống cổ tử cung, gây biến dạng và không cho tinh trùng đi vào tử cung để gặp trứng.
  • Ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng: liên tục cảm thấy đau nhức, thậm chí là chảy máu khi quan hệ tình dục.
  • Dẫn đến ung thư: mặc dù chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ nhưng u xơ tử cung có thể dẫn tới ung thư. Trường hợp này cần phải theo dõi thường xuyên nếu có dấu hiệu chuyển sang ác tính thì cần phải có biện pháp điều trị thích hợp.

Đối với phụ nữ mang thai bị u xơ tử cung thì sẽ có khả năng sinh non, thường phải sinh mổ và thậm chí có thể sảy thai, thai chết lưu,… Do đó, khi phát hiện u xơ tử cung, chị em phụ nữ nên có kế hoạch điều trị để bảo vệ sức khỏe. Trường hợp u nhỏ dưới 5cm thì có thể dùng thuốc để làm teo nhỏ khối u, ngăn chặn sự phát triển, còn nếu u xơ to trên 5cm thì cần làm thủ thuật ngoại khoa mổ nội soi u xơ bán phần hoặc toàn phần.

Để biết mổ nội soi u xơ tử cung bao nhiêu tiền, khi nào nên mổ, quy trình như thế nào và cần phải lưu ý những gì, chị em cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Đặc biệt là phải chọn cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng về vệ sinh y tế để tránh những sai sót có thể xảy ra.

Trên đây là tư vấn hiện tượng u xơ tử cung bị vỡ hay không, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
U xơ tử cung bị vỡ không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan