Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tìm hiểu về bệnh u xơ tử cung u nang buồng trứng

U xơ tử cung u nang buồng trứng là hai bệnh phụ khoa chiếm tỷ lệ người mắc cao và có xu hướng ngày một gia tăng tại Việt Nam trong mấy năm gần đây. Bởi thế, việc tìm hiểu về hai căn bệnh này giúp mọi người chủ động phòng ngừa một cách tích cực hơn chủ động thăm khám nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh.

Tìm hiểu về bệnh u xơ tử cung

Nguyên nhân

Về nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung chính xác do đâu cho tới nay chưa được làm rõ. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã tìm ra được các yếu tố nguy cơ liên quan tới tuổi tác, di truyền và những đối tượng phụ nữ có quan hệ tình dục sớm sẽ có khả năng mắc bệnh cao hơn người bình thường.

Xem thêm

Triệu chứng

Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng của bệnh u xơ tử cung u nang buồng trứng đều không rõ ràng. Riêng với bệnh u xơ tử cung sẽ bắt đầu bằng các dấu hiệu kín đáo như: rong kinh, ra máu bất thường không trong chu kỳ kinh nguyệt, đau bụng và bụng trướng bất thường. Khi kích thước u xơ tử cung ngày càng lớn sẽ gây chèn ép lên các cơ quan khác trong cơ thể đồng thời các triệu chứng của bệnh sẽ rõ ràng hơn rất nhiều so với giai đoạn đầu.

tim-hieu-ve-benh-u-xo-tu-cung-u-nang-buong-trung-1

Tìm hiểu về bệnh u xơ tử cung u nang buồng trứng

Biến chứng

Mặc dù u xơ tử cung đa số đều lành tính. Tuy nhiên, nếu phát hiện muộn sẽ vô tình khiến khối u phát triển gây khó can thiệp về sau và còn kéo theo hàng loạt các biến chứng nguy hiểm khác.

Tìm hiểu về bệnh u nang buồng trứng

Nguyên nhân

U nang buồng trứng rất hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Khi mắc bệnh sẽ gây ra hiện tượng khó thụ thai và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chị em. Về nguyên nhân gây bệnh cũng giống như u xơ tử cung chưa được xác định chính xác do đâu.

U nang buồng trứng được chia ra thành: u nang cơ năng và u nang thực thể. Với u nang cơ năng có thể tự mất đi và không cần điều trị. Còn với u nang thực thể tùy vào kích thước khối u các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật.

Các dấu hiệu nhận biết

+ Việc phát hiện sớm u nang buồng trứng thường nhờ chị em duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ.

+ Hoặc bằng một số cơn đau bất thường ở cơ thể như: đau khi giao hợp, đau vùng chậu, đau bụng, đau tức khó chịu tử cung, bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

tim-hieu-ve-benh-u-xo-tu-cung-u-nang-buong-trung-3

Tìm hiểu về bệnh u xơ tử cung u nang buồng trứng

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người không được chủ quan với bệnh u xơ tử cung u nang buồng trứng. Thay vào đó nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào nghi ngờ mắc bệnh cần chủ động tới bệnh viện chữa u xơ tử cung u nang buồng trứng để được điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Tùy vào kích thước khối u ra sao, tình trạng bệnh thế nào các bác sĩ chuyên khoa sẽ cân nhắc phác đồ điều trị bệnh thích hợp nhất.

Tại Hà Nội một trong những địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe phụ khoa mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám chuyên điều trị các bệnh phụ khoa – nam khoa – bệnh xã hội. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác điều trị hiệu quả. Vì thế khi gặp các dấu hiệu bất thường ở cơ thể mọi người có thể tới đây để thăm khám chẩn đoán chính xác.

Trên đây là tư vấn về bệnh u xơ tử cung u nang buồng trứng. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tìm hiểu về bệnh u xơ tử cung u nang buồng trứng, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan