Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thuốc chữa đau bụng kinh sử dụng như thế nào

“Thuốc chữa đau bụng kinh gồm những loại nào thưa bác sĩ? Chẳng hiểu sao khoảng 4 tháng trở lại đây cứ mỗi lần đến kì kinh nguyệt là cháu lại đau bụng rất dữ dội, có hôm còn phải nghỉ học nữa. Cháu có sử dụng một số thuốc giảm đau nhưng không thấy đỡ. Vì thế, cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn loại thuốc nào chữa đau bụng kinh tốt nhất ạ? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ.”

Đây là câu hỏi mà bạn My (20 tuổi, Hải Dương) đã gửi tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Để có thêm những thông tin về vấn đề này My có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm

Đau bụng kinh nguyệt là gì?

My thân mến! đau bụng kinh là một trong những biểu hiện phụ khoa thường gặp ở nữ. Hiện tượng này do nhiều nguyên nhân gây nên. Nó có thể là một biểu hiện bình thường tất yếu xảy ra khi tới chu kì kinh nhưng nếu kéo dài và dữ dội thì có thể là triệu chứng của một căn bệnh nguy hiểm nào đó.

Đau bụng kinh trầm trọng kèm theo các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, suy nhược thần kinh, tay chân lạnh, đổ mồ hôi, sốt nhẹ… thì tuyệt đối không thể chủ quan và coi thường được. Lúc này, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Thuốc chữa đau bụng kinh gồm những loại nào?

Sau khi thăm khám nếu được chỉ định chữa đau bụng kinh bằng thuốc, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể hướng dẫn các loại thuốc như sau:

- Thuốc chống viêm không steroid: loại này có không chỉ làm giảm cơn đau mà còn cải thiện tình trạng mất máu trong chu kì kinh nguyệt.

- Chị em cũng có thể dùng một số loại thuốc tránh thai để điều tiết chu kì kinh nguyệt và hạn chế các cơn đau bụng kinh. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng thuốc tránh thai vì nó có thể dẫn tới tác dụng phụ gây mất kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt.

canh-giac-voi-trieu-chung-dau-bung-kinh

Thuốc chữa đau bụng kinh gồm những loại nào?

- Phái nữ có thể bổ sung thuốc sắt để cải thiện hiện tượng thiếu máu và hạn chế đau bụng kinh.

Có một lưu ý hết sức quan trọng đối với phái nữ là bất cứ loại thuốc nào cũng cần có sự thăm khám và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa. Việc sử dụng thuốc một cách bừa bãi có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ không đáng có.

Không phải trường hợp nào cũng dùng thuốc trị đau bụng kinh

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì không phải trường hợp nào bị đau bụng kinh cũng có thể điều trị bằng thuốc. Bởi nếu đau bụng kinh có thể do nhiều bệnh lý khác nhau, vì thế đôi khi cần phải có sự can thiệp của phương pháp ngoại khoa. Một số phẫu thuật được áp dụng như:

- Với những chị em bị đau bụng kinh dữ dội và đã có đủ số con mong muốn bác sĩ có thể tiến hành loại bỏ nội mạc tử cung.

canh-giac-voi-trieu-chung-dau-bung-kinh

Thuốc chữa đau bụng kinh gồm những loại nào?

- Nếu đau bụng kinh do polyp cổ tử cung thì bác sĩ có thể tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và phẫu thuật loại bỏ một số polyp gây đau bụng kinh và rối loạn kinh nguyệt.

- Một số trường hợp bác sĩ còn cân nhắc và tiến hành cắt bỏ hoàn toàn tử cung. Điều này đồng nghĩa với việc chị em sẽ không còn chu kì kinh nguyệt và không có khả năng sinh con được nữa.

Do đó, trước khi áp dụng phương pháp phẫu thuật các bác sĩ luôn khuyến cáo chị em cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi tiến hành.

Trong trường hợp của My, bạn mới có 20 tuổi, vì thế đau bụng kinh đôi khi là do rối loạn nội tiết. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn hãy tiến hành thăm khám để được bác sĩ tư vấn rõ hơn.

Nếu bạn đang boăn khoăn về thuốc chữa đau bụng kinh hãy liên hệ tới số điện thoại 02438 288 288 hoặc tới trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được các chuyên gia tư vấn rõ hơn.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan