Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thắc mắc u xơ tử cung bao nhiêu là lớn?

Hỏi: chào bác sĩ. Cháu là Thu Hằng, năm nay 26 tuổi chưa lập gia đình. Cháu mới phát hiện ra bị u xơ tử cung 3cm. Bác sĩ có nói với cháu là hiện tại sẽ điều trị bằng thuốc và tiếp tục theo dõi nếu không đạt hiệu quả kích thước khối u to sẽ thực hiện mổ. Bác sĩ cho cháu hỏi u xơ tử cung bao nhiêu là lớn ạ. Cháu thực sự không muốn mổ vì sợ ảnh hưởng tới việc mang thai về sau. Mong bác sĩ giải đáp rõ vấn đề này giúp cháu ạ!

(Nguyễn Hương Lan, quê ở Nam Định)

Chào Hương Lan!

Đầu tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc cho chúng tôi. Để giúp cho Hương Lan bớt lo lắng cũng như hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp rõ câu hỏi của bạn.

thac-mac-u-xo-tu-cung-bao-nhieu-la-lon-1

Thắc mắc u xơ tử cung bao nhiêu là lớn

U xơ tử cung bao nhiêu là lớn?

Khi các mô cơ tử cung tăng trưởng quá mức sẽ dễ dẫn tới hình thành u xơ tử cung. Theo số liệu thống kê, hơn 90% u xơ tử cung là lành tính trong đó kích thước khối u phát triển nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào việc người bệnh phát hiện sớm hay muộn và cơ địa của từng người.

Xem thêm

U xơ tử cung bao nhiêu là lớn? Về kích thước khối u ở giai đoạn đầu mới hình thành chỉ khoảng vài mm. Nhưng theo thời gian chúng sẽ phát triển có thể lên tới vài cm và có thể lớn hơn. Cụ thể:

+ Kích thước khối u dưới 5cm: được xếp vào kích thước khối u vẫn còn nhỏ và thường chỉ định điều trị bằng thuốc (thuốc uống hoặc thuốc tiêm). Việc sử dụng điều trị bằng thuốc sẽ có tác dụng, hạn chế tối đa sự phát triển kích thước khối u, làm tẹo kích thước khối u.

+ Kích thước khối u từ 5cm trở lên: khi đó được coi là kích thước khối u khá lớn. Trong trường hợp này các bác sĩ thường chỉ định mổ nội soi để cắt u xơ tử cung.

Hương Lan thân mến, hiện tại kích thước khối u của bạn là 3cm. Vì thế trước hết bạn sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc và tiếp tục được các bác sĩ chuyên khoa theo dõi. Và nếu không đạt hiệu quả cao hay khi kích thước khối u phát triển hơn thì có thể cân nhắc việc thực hiện phẫu thuật như bác sĩ đã tư vấn cho bạn.

Hương Lan không cần quá lo lắng việc mắc u xơ tử cung ảnh hưởng tới việc sinh nở về sau. Thông thường với kích thước khối u 3cm hoàn toàn có thể loại bỏ làm teo nhỏ bằng việc điều trị nội khoa. Để đạt hiệu quả cao bạn cần tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ, có chế độ nghỉ ngơi dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nên tăng cường các loại thực phẩm giúp hỗ trợ việc điều trị giúp kích thước khối u teo nhỏ lại.

thac-mac-u-xo-tu-cung-bao-nhieu-la-lon-3

Thắc mắc u xơ tử cung bao nhiêu là lớn

U xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa khá hay xảy ra ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh nở. Trong đó chị em phát hiện sớm bệnh nhờ việc duy trì khám phụ khoa định kỳ hoặc khi có một vài biểu hiển bất thường nghi ngờ mắc bệnh chủ động thăm khám kịp thời. Đa số các trường hợp mắc u xơ tử cung được phát hiện sớm khi kích thước khối u còn nhỏ đều được điều trị hiệu quả và bảo vệ trọn vẹn được khả năng sinh sản cho chị em về sau.

Để được điều trị u xơ tử cung đạt hiệu quả cao nhất mọi người có thể tới các bệnh viện lớn hoặc các cơ sở y tế tư nhân uy tín như phòng khám đa khoa Bảo Anh. Việc tìm được địa chỉ uy tín và tuân thủ theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa sẽ là chìa khóa để khỏi bệnh sớm.

Trên đây là tư vấn về việc u xơ tử cung bao nhiêu là lớn. Mọi băn khoăn Hương Lan và mọi người có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị càng sớm càng tốt.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +4 (from 4 votes)
Thắc mắc u xơ tử cung bao nhiêu là lớn?, 10.0 out of 10 based on 6 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan