Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tại sao vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ?

Hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ rất nhiều chị em gặp phải. Tuy nhiên đa số chị em đều không biết nguyên nhân gây ra do đâu cũng như rất bị động trong việc xử lý. Và chính điều này, khiến cho nhiều người đối diện với các biến chứng khó lường gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe về sau.

Thắc mắc về vết khâu tầng sinh môn bục chỉ

Chị Nguyễn Thu Hà có gửi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh: “em sinh thường được 1 tuần thì thấy vết khâu tầng sinh môn bục ch. Tuy nhiên em cũng chủ quan và cứ để tình trạng này kéo dài tới gần một tháng thì thấy vết khâu bị hở miệng kèm theo ngứa rát rất khó chịu dù bản thân em đã thường xuyên vệ sinh vùng kín. Bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ do đâu và cách xử lý thế nào?”.

Tương tự bạn Nguyễn Thoa có băn khoăn: “khi em sinh thường các bác sĩ có thực hiện rạch tầng sinh môn sau đó khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Tuy nhiên không hiểu tại sao được khoảng một tuần em thấy vết khâu bị bục chỉ, hở miệng và còn chảy chút máu. Bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân của hiện tượng này do đâu và cách khắc phục thế nào ạ”.

Xem thêm
tai-sao-vet-khau-tang-sinh-mon-bi-buc-chi-1

Tại sao vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ

Không chỉ có chị Hà, bạn Thoa mà có không ít chị em đối diện với tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ. Khi gặp hiện tượng này dù là nguyên nhân gì thì chị em trước tiên cần chủ động tái khám lại để các bác sĩ xử lý kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bục chỉ

+ Do quá trình làm vệ sinh sau khi thực hiện khâu tầng sinh môn không đảm bảo thường xuyên và đúng cách.

+ Do phụ nữ sau sinh duy trì thói quen: ngồi lệch một bên để bế con tiện hơn  hoặc việc đi lại nhiều cũng có thể khiến vết khâu này bị rách và hở.

+ Hoặc có thể xuất phát từ nguyên nhân khách quan như: trong thời gian thực hiện khâu tầng sinh môn nhưng không đảm bảo các yếu tố về trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng như phòng thủ thuật, dụng cụ thủ thuật không đảm bảo cũng dễ dẫn tới hiện tượng viêm nhiễm không ngờ.

tai-sao-vet-khau-tang-sinh-mon-bi-buc-chi-2

Tại sao vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ

Cách khắc phục tình trạng tầng sinh môn bị bục chỉ và chảy máu

Ngoài việc thăm khám khi thấy vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ chị em cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

+ Thường xuyên vệ sinh vùng kín hơn.

+ Có thể sử dụng một số loại dung dịch vệ sinh phụ nữ theo chỉ dẫn từ bác sĩ. Hoặc áp dụng các phương pháp dân gian đơn giản như sử dụng lá trầu không vào việc vế sinh vùng kín.

+ Không dùng tay gãi khiến vết khâu ngứa, mưng mủ, chảy dịch hơn.

+ Kiêng hoạt động tình dục cho tới khi vết khâu tầng sinh lành lại hoàn toàn.

+ Tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

+ Tiếp tục theo dõi và nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần chủ động tái khám lại sớm.

Khi thấy vết khâu tầng sinh môn bục chỉ hay gặp các vấn đề bất thường khác mọi người tuyệt đối không được chủ quan. Thay vào đó việc chủ động can thiệp điều trị sớm rất cần thiết để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Còn với chị em sau sinh cần chú ý các vấn đề về vệ sinh như đã nêu ở trên để giúp vết thương nhanh lành và phục hồi hơn.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám khi gặp bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở sức khỏe.

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.3/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
Tại sao vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ?, 9.3 out of 10 based on 3 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan