Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Sau khi phá thai kinh nguyệt không đều

Sau khi phá thai kinh nguyệt không đều là một vấn đề được chị em quan tâm. Bởi tỉ lệ chị em bị kinh nguyệt không đều sau phá thai khá cao. Tình trạng này khiến chị em lo lắng, sợ bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bệnh sau này.

Để tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng kinh nguyệt không đều sau phá thai mời chị em tham khảo phần phân tích sau của các bác sỹ chuyên khoa đang làm việc tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Xem thêm

Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị kinh nguyệt không đều sau phá thai

Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị kinh nguyệt không đều sau phá thai

Nguyên nhân sau khi phá thai kinh nguyệt không đều

Sau khi phá thai, chị em có thể gặp nhiều vấn đề về kinh nguyệt như: chu kỳ kinh nguyệt rối loạn, thất thường và không đều giữa các chu kỳ, lượng máu kinh trong một chu kỳ ra quá nhiều hoặc quá ít, số ngày hành kinh ít hơn 3 ngày hoặc nhiều hơn 7 ngày, bị rong kinh, thống kinh, xuất hiện kinh nguyệt màu đen, vón cục…

Tất cả những hiện tượng bất thường trên đều là do hậu quả và biến chứng của phá thai gây nên. Phá thai là một thủ thuật trong y tế nhằm ngừng sự phát triển của thai nhi, đưa thai nhi ra ngoài cơ thể mẹ. Do đó, quá trình phá thai sẽ tác động lớn đến vùng kín, đặc biệt là tử cung, cổ tử cung và nội tiết tố của phụ nữ. Điều này sẽ gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

Cụ thể một số nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều sau phá thai là:

- Do tổn thương tại tử cung và cổ tử cung (dính buồng tử cung, sẹo tử cung…) khiến kinh nguyệt bị ảnh hưởng.

- Nếu phá thai bằng thuốc là do tác động còn lại của các thành phần của thuốc.

- Qúa trình phá thai không an toàn gây ra xót thai, đây là nguyên nhân gây lên một số vấn đề về nội mạc tử cung: viêm lạc nội mạc tử cung…

- Không đảm bảo vệ sinh trong và sau quá trình phá thai nên gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Các bệnh phụ khoa dễ mắc phải sau phá thai có thể gây lên rối loạn kinh nguyệt như: viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo…

Mức độ ảnh hưởng của tình trạng sau khi phá thai kinh nguyệt không đều còn tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của quá trình phá thai. Tuy nhiên, khi kinh nguyệt không đều dù ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và sinh hoạt của chị em phụ nữ, do đó tìm hiểu cách điều trị bệnh là điều cần thiết.

sau-khi-pha-thai-kinh-nguyet-khong-deu-2

Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị kinh nguyệt không đều sau phá thai

Điều trị kinh nguyệt không đều sau phá thai

Để điều trị kinh nguyệt không đều sau phá thai cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Do đó, sau khi phá thai, chị em nên quan sát cơ thể, khi có hiện tượng kinh nguyệt không đều thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên phụ khoa để thăm khám. Qua thăm khám các bác sỹ mới xác định được tình trạng bệnh cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Ngoài ra, chị em tuyệt đối không nên tự ý điều trị bệnh bằng các loại thuốc tự mua. Điều này rất nguy hiểm và gây nhiều hậu quả nặng nề. Bên cạnh đó, nên thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách.

Để hạn chế tình trạng kinh nguyệt không đều sau phá thai, chị em nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa, nhiều kinh nghiệm để tiến hành phá thai an toàn. Tuyệt đối không thực hiện phá thai tại các trung tâm không đảm bảo chất lượng.

Trên đây là một số vấn đề về hiện tượng sau khi phá thai kinh nguyệt ko đều. Khi có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề phụ khoa mời liên hệ đến đường dây tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288 để được bác sỹ chuyên khoa giải đáp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan