Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Rửa vết khâu tầng sinh môn bằng lá trầu không có an toàn không

Để vết khâu tầng sinh môn nhanh lành việc chú ý tới việc vệ sinh và chăm sóc hằng ngày rất quan trọng. Trong đó nhiều sản phụ sau sinh lựa chọn rửa vết khâu tầng sinh môn bằng lá trầu không. Liệu cách này có đảm bảo an toàn và giúp vết khâu nhanh phục hồi không?

Rửa vết khâu tầng sinh môn bằng lá trầu không có nên không

Trong lá trầu không có nhiều tinh chất có tác dụng ứng chế, ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm, vi khuẩn gây bệnh. Bởi thế từ lâu phụ nữ thời xưa đã biết lấy lá trầu không để vệ sinh vùng kín và trở thành một trong những bài thuốc dân gian trị ngứa vùng kín khá hiệu quả.

rua-vet-khau-tang-sinh-mon-bang-la-trau-khong-co-an-toan-khong-1

Rửa vết khâu tầng sinh môn bằng lá trầu không có an toàn không

Vậy rửa vết khâu tầng sinh môn bằng lá trầu không có nên và đảm bảo được mức độ an toàn hay không. Chị em hoàn toàn có thể vệ sinh vùng kín bằng phương pháp này tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng. Tốt nhất chỉ nên rửa một tuần từ 2 tới 3 lần để tránh tình trạng khô vùng kín và vô tình có thể tiêu diệt những vi khuẩn có lợi.

Xem thêm

Hướng dẫn rửa vết khâu tầng sinh môn bằng lá trầu không

Bước 1: chuẩn bị sẵn một nắm lá trầu không. Trong đó với lá trầu không bạn có thể mua ở ngoài chợ hoặc tốt nhất là xin được lá trầu không tươi ở trên cây.

Bước 2: vò nát lá trầu không và chuẩn bị sẵn nồi để đun.

Bước 3: cho lá trầu không vào nồi thêm một ít muối trắng và đun sôi. Thời gian đun khoảng 10 tới 15 phút. Sau đó bắc ra để nguôi và pha thêm chút nước sạch để vệ sinh vùng kín sau sinh. Cuối cùng đừng quên rửa lại với nước sạch. Ngoài việc rửa trực tiếp chị em có thể xông vùng kín với lá trầu không đều mang lại hiệu quả tích cực.

Một số lưu ý rửa vùng kín với lá trầu không

+ Không nên rửa quá lâu.

+ Không nên quá lạm dụng việc rửa vùng kín bằng lá trầu không. Việc rửa quá nhiều có thể mang tác dụng ngược lại.

rua-vet-khau-tang-sinh-mon-bang-la-trau-khong-co-an-toan-khong-4

Rửa vết khâu tầng sinh môn bằng lá trầu không có an toàn không

Rất nhiều chị em sau sinh không chú ý tới việc vệ sinh tầng sinh môn từ đó có thể đối diện với một số biến chứng như: vùng kín bị ngứa, sưng đau, chảy dịch, nổi mụn. Điều này khiến vết thương lâu lành ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, đời sống hằng ngày, tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Các bác sĩ sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng lưu ý thêm rằng: ngoài việc chú ý tới việc vệ sinh tầng sinh môn mọi người cần chú ý đi lại nhẹ nhàng, tránh việc vận động mạnh, giữ vùng kín luôn khô thoáng sạch sẽ. Trong trường hợp nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở tầng sinh môn sau sinh cần chủ động tái khám lại sớm.

Trên đây là tư vấn về việc rửa vết khâu tầng sinh môn bằng lá trầu không. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Rửa vết khâu tầng sinh môn bằng lá trầu không có an toàn không, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan