Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung là phương pháp đang được áp dụng phổ biến để giúp chị em phụ nữ thoát khỏi những đau đớn và bảo vệ sức khỏe cá nhân. Vậy trường hợp nào nên cắt bỏ u xơ tử cung và có mấy hình thức phẫu thuật? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở đối tượng chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục. Đây là hiện tượng lành tính do tăng sinh hormone estrogen trong cơ thể, dẫn tới hình thành các khối u là tế bào cơ ở trong, ngoài hoặc ở lòng tử cung. Dù là lành tính nhưng bệnh có thể có tiến triển xấu và gây biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

Thông thường, khối u nhỏ thì sẽ được chỉ định dùng thuốc để làm teo nhỏ, nhưng khi đã phát triển lớn thì bắt buộc phải làm phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung hoặc cắt một phần và toàn phần tử cung.

Xem thêm

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung là hình thức bóc tách khối u và giữ nguyên vẹn tử cung để đảm bảo khả năng sinh đẻ của chị em phụ nữ. Phương pháp này được thực hiện bằng 2 kỹ thuật: nội soi và mổ hở.

  • Nội soi: rạch một đường nhỏ ở dưới vùng rốn hoặc đi theo đường âm đạo để đưa dụng cụ nội soi có gắn camera để xác định vị trí khối u và đưa dụng cụ y tế vào thực hiện cắt bỏ u xơ.
  • Mổ hở: rạch một đường chừng 5 ở ngang bụng và thực hiện cắt bỏ u xơ, biện pháp này được chia làm 2 hình thức: cắt bỏ bán phần hoặc toàn phần tử cung.

Đối với các trường hợp cần phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung bán phần hoặc toàn phầm cần phải được bác sĩ kiểm tra và tư vấn đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất. Nếu cắt bỏ bán phần tử cung thì sẽ giảm đi 50% cơ hội mang thai ở phụ nữ, còn cắt toàn bộ thì chắc chắn sẽ không thể sinh nở được nữa, bởi có thể phải cắt bỏ cả buồng trứng và ống dẫn trứng.

Vậy mổ u xơ tử cung mất bao lâu? Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng của từng người, thường thì chỉ từ 20-40 phút và người bệnh sẽ được gây mê nên sẽ không biết được rõ quy trình cũng như không cảm thấy đau đớn.

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung

Lưu ý sau phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung

Để hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi điều trị u xơ tử cung, chị em cần phải lưu ý những điều sau:

  • Vận động thật nhẹ nhàng, vì phải nằm nhiều nên chị em cần sự trợ giúp của người nhà để tránh ứ đọng máu dịch trong lòng tử cung.
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhẹ nhàng và thay băng vệ sinh thường xuyên để tránh viêm nhiễm.
  • Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để thuận tiện việc thay rửa, vệ sinh
  • Rửa vùng kín bằng nước muối ấm pha loãng hoặc thi thoảng dùng nước lá chè, trầu không để rửa, tuyệt đối không dùng dung dịch hóa chất
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh đồ cay nóng, chất kích thích hay nạp quá nhiều đạm.
  • Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn

Trên đây là tư vấn phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung và những lưu ý để hỗ trợ hồi phục. Mọi thắc mắc khác xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan