Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung và một số điều cần biết

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa rất hay gặp ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ. Về phương pháp điều trị bệnh lý này có thể điều trị bằng thuốc, phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung, cắt bỏ tử cung. Trong đó tùy thuộc vào kích thước khối u thế nào và người phụ nữ đó có nhu cầu sinh con nữa không các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Khi nào cần thực hiện bóc tách u xơ tử cung?

Do thiếu kiến thức về bệnh u xơ tử cung và việc không duy trì khám phụ khoa định kỳ khiến đa số bệnh nhân đề phát hiện bệnh khi kích thước khối u khá lớn, gây chèn ép ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của chị em.

+ Khi u chèn ép niệu quản gây ra tình trạng thận ứ nước.

Xem thêm

+ Khi tình trạng cường kinh, rong kinh kéo dài, điều trị nội tiết không cải thiện được.

+ U nằm ở vị trí trong dây chằng rộng.

+ U xơ tử cung nằm dưới niêm mạc.

phau-thuat-boc-tach-u-xo-tu-cung-va-mot-so-dieu-can-biet-2

Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung và một số điều cần biết

Nếu có nhu cầu sinh con các bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung. Với phương pháp này mặc dù không quá phức tạp nhưng để đảm bảo an toàn, thực hiện thành công và tránh để lại biến chứng về sau cần lựa chọn các cơ sở y tế uy tín với đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi để thực hiện.

Một số biến chứng có thể gặp sau khi bóc tách u xơ tử cung

Việc điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp bóc tách có thể dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm dưới đây:

+ Nhiễm trùng tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng: rất nhiều trường hợp do thực hiện tại phòng thủ thuật không đảm bảo, dụng cụ thủ thuật không được vô trùng vô khuẩn có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng tử cung, buồng trứng về sau.

+ Giảm khả năng thụ thai: việc tồn tại khối u xơ tử cung trong cơ thể người phụ nữ sẽ gây ra hiện tượng khó thụ thai. Đồng thời, nếu việc phẫu thuật không đảm bảo có thể dẫn tới hình thành sẹo trên tử cung từ đó sẽ dẫn tới giảm khả năng thai bám vào bộ phận tử cung và hoàn toàn có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh.

+ Tái phát trở lại: Theo số liệu thống kê, có khoảng từ 20 tới 25% bệnh nhân đối diện với nguy cơ tái phát bệnh trở lại sau điều trị.

thuoc-dieu-tri-u-xo-tu-cung-1

Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung và một số điều cần biết

Mặc dù rất ít trường hợp điều trị bóc tách u xơ tử cung phải đối diện với các biến chứng nguy hiểm kể trên nhưng không phải không có. Vì thế việc lựa chọn được địa chỉ uy tín thực hiện rất quan trọng. Tốt hơn hết mọi người nên lựa chọn các bệnh viện lớn hay các cơ sở y tế tư nhân uy tín đảm bảo các yếu tố về cơ sở vật chất cũng như có bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện.

Ngoài ra, sau điều trị cần chú ý tới chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị, theo dõi sức khỏe và nếu thấy có biểu hiện nào bất thường cần tái khám lại càng sớm càng tốt.

Trên đây là tư vấn về phương pháp phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp rõ nhất. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung và một số điều cần biết, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan