Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những điều cần biết về u xơ tử cung và thai nhi

Mang thai là thời kỳ quan trọng đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là các trường hợp bị u xơ tử cung thì càng phải thật cẩn trọng hơn. Vậy u xơ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì không, cách xử lý như thế nào? Dưới đây, các chuyên gia sẽ chia sẻ cho chị em tất cả những điều cần biết về u xơ tử cung và thai nhi để chuẩn bị tâm lý vững vàng, ý thức được những nguy hiểm và các xử lý để có thai kỳ an toàn.

Những điều cần biết về u xơ tử cung và thai nhi

Những điều cần biết về u xơ tử cung và thai nhi

U xơ tử cung và thai nhi có nguy hiểm không?

U xơ tử cung là u lành tính xuất hiện ở tử cung, do chịu sự kích thích của nội tiết tố. Khi estrogen tăng cao, u xơ sẽ dần phát triển ngày một to dần. Hiện tượng này có thể gặp ở tất cả đối tượng phụ nữ đã, đang hoặc chưa mang thai. Tuy nhiên phụ nữ mang thai mắc bệnh u xơ tử cung sẽ làm cho các khối u phát triển và mật độ và kích thước.

Lúc mang thai, u xơ tử cung có xu hướng di chuyển lên vùng ổ bụng, sẽ mềm hơn nhưng lại phát triển mạnh hơn, khối u có kích thước lớn hơn. Khi chuyển dạ chúng sẽ ép dẹp lại để thuận lợi cho bé yêu chào đời, nhưng nếu khối u nằm ở thấp quá sẽ gây ra khó khăn cho việc sinh nở. Thờ gian sau sinh, khối u sẽ co lại và trở về kích thước như ban đầu.

Xem thêm

U xơ tử cung và thai nhi có thể gặp các nguy hiểm như:

  • Xảy thai liên tiếp ở chị em phụ nữ do khối u chèn ép buồng tử
  • Sinh non, khi thai chưa đủ tháng đã có dấu hiệu sinh
  • Ngôi thai phát triển không bình thường
  • Khó sinh thường do rối loạn các cơn co, nên phải chọn sinh mổ
  • Gây hiện tượng rau tiền đạo, hoặc rau cài răng lược

U xơ tử cung tuy là lành tính nhưng có thể vẫn sẽ làm cản trợ quá trình mang thai và sinh nở của chị em phụ nữ, thậm chí có thể gây những nguy hiểm nghiêm trọng cho cả mẹ và bé. Do đó, trong giai đoạn mang thai chị em cần được theo dõi thường xuyên, tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa để biết cách xử lý và hạn chế tình trạng nguy hiểm.

Những điều cần biết về u xơ tử cung và thai nhi

Những điều cần biết về u xơ tử cung và thai nhi

 

U xơ tử cung và thai nhi phải làm sao?

Để hạn chế được những biến chứng nguy hiểm khi chị em phụ nữ mang thai bị u xơ tử cung thì cần phải lưu ý những điều sau:

  • Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thư giản, lưu ý chế độ dinh dưỡng để tránh tình trạng sảy thai và sinh non. Ngoài ra, chị em có thể dùng thuốc co bóp tử cung nhưng phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
  • Nếu bị sảy thai thì chị em cần phải được kiểm tra kỹ, làm sạch buồng tử cung, để tránh bị sót nhau gây những biến chứng nguy hiểm.
  • Trường hợp u xơ tăng nhanh về kích thước thì cần có cuống xoắn thì nên được tiến hành phẫu thuật.
  • Nếu khối u nằm chắn tử cung, khiến chị em không thể sinh thường tự nhiên thì có thể chọn sinh mổ.
  • Sau sinh, chị em bị u xơ tử cung cần được theo dõi cẩn thận và có biện pháp can thiệp kịp thời để khối u không phát triển lan rộng.

Trên đây là những điều cần biết về u xơ tử cung và thai nhi, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Những điều cần biết về u xơ tử cung và thai nhi, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan