Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Tìm hiểu về những nguyên nhân kinh nguyệt không đều sẽ giúp các chị em rút ra được những biện pháp phòng tránh cho mình và lấy đó làm kinh nghiệm cho cả những người thân xung quanh mình khi cần sự trợ giúp.

Bài viết sau đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh về những nguyên nhân của kinh nguyệt không đều và cách phòng tránh bệnh tốt nhất.

Xem thêm
Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Rất nhiều chị em không biết đâu là nguyên nhân kinh nguyệt không đều thế nên đôi khi chính những thói quen không tốt hằng ngày lại vô tình là nguyên nhân khiến cho chị em rơi vào tình trạng này. Sau đây các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp một số nguyên nhân gây bệnh điển hình nhất để cho các chị em tìm hiểu.

Tâm lý ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt: tâm lý căng thẳng, mệt mỏi kéo dài triền miên là nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt không đều. Chính vì thế những chị em nào làm việc ở trong môi trường quá căng thẳng và phải chịu nhiều áp lực sẽ có nguy cơ rối loạn kinh nguyệt cao hơn những chị em khác.

Yếu tố cơ năng ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt: từ khi có kinh nguyệt đến khi mãn kinh, hai khoảng thời gian này chu kì kinh nguyệt của chị em sẽ không ổn định, đến và đi bất thường không kiểm soát. Phụ nữ mang thai và đang cho con bú cũng là những đối tượng và nguyên nhân của kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều do bệnh phụ khoa: các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, hội chứng buồng trứng đa nang, viêm vùng chậu… đầu là nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt không đều.

Một số yếu tố khác khiến cho kinh nguyệt không đều: bên cạnh các yếu tố ở trên thì các chuyên gia còn cho biết kinh nguyệt không đều cũng chịu ảnh hưởng từ các vấn đề như:

- Chị em lạm dụng thuốc kháng sinh và thuốc tránh thai.

- Chế độ sinh hoạt và ăn uống không điều độ.

- Môi trường sống thay đổi quá đột ngột…

Kinh nguyệt không đều có thể xuất phát từ những nguyên nhân chủ quan và cũng có thể do những yếu tố tác động từ bên ngoài và gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến các chị em, khiến cho các chị em gặp nhiều phiền toái và rắc rối trong cuộc sống, luôn ở trong trạng thái bị động và đặc biệt là nó có tác động không nhỏ đến vấn đề sinh sản của các chị em. Hiện tượng này nếu không được can thiệp để điều trị dứt điểm thì sẽ có nhiều khả năng gây vô sinh vĩnh viễn cho các chị em phụ nữ.

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Phòng tránh kinh nguyệt không đều

Các chị em thân mến, những lý do khiến cho kinh nguyệt không đều rất gần gũi với các chị em thế nên chị em hoàn toàn có thể căn cứ vào đó để đưa ra các cách phòng tránh kinh nguyệt không đều hiệu quả vào áp dụng trong cuộc sống. Sau đây sẽ là một số cách phòng tránh mà các chuyên gia khuyên chị em nên làm:

- Ổn định tâm lý, cân bằng thời gian học tập, làm việc và nghỉ ngơi để cho tình thần luôn thoải mái nhất.

- Chế độ ăn uống cũng cần điều chỉnh phù hợp, hạn chế chất béo và các đồ ăn cay nóng. Nên uống thật nhiều nước.

- Các bệnh phụ khoa do kinh nguyệt không đều có thể xuất phát chính từ vấn đề vệ sinh cá nhân không tốt thế nên chị em cần lưu ý chăm sóc cơ thể và vệ sinh vùng kín đều đặn mỗi ngày để ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội tấn công.

- Khi sử dụng thuốc thì cần có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa, tránh việc sử dụng bừa bãi làm ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể…

Trên đây là toàn bộ những vấn đề về kinh nguyệt không đều và nguyên nhân kinh nguyệt không đều. Nếu chị em nào còn băn khoăn điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan