Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân bị u xơ tử cung là gì

U xơ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa rất hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi trung niên. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ nguyên nhân bị u xơ tử cung là gì và làm thếnào có thể phát hiện sớm nếu chẳng may mắc phải.

Nguyên nhân bị u xơ tử cung

Trước tiên về nguyên nhân bị u xơ tử cung cho tới nay vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã đưa ra các bằng chứng cho thấy sự hình thành khối u xơ tử cung là do rối loạn nội tiết tố estreogen ở phụ nữ. Ngoài ra, còn liên quan tới một số yếu tố khác:

+ Liên quan tới  yếu tố di truyền. Yếu tố di truyền có liên quan tới bệnh u xơ tử cung. Cụ thể, khi bạn có mẹ hay chị mắc u xơ tử cung sẽ tăng nguy cơ gaaps3 tới 4 lần so với người bình thường.

Xem thêm

+ Độ tuổi: mặc dù u xơ tử cung có thể gặp ở bất cứ ai tuy vậy nhưng bệnh phụ khoa này hay gặp nhất ở tuổi trung niên.

+ Béo phì. Mặc dù không phải tất cả phụ nữ bị béo phì đều mắc u xơ tử cung nhưng với những ai thừa cân béo phì sẽ dễ mắc bệnh hơn.

+ Phụ nữ có hoạt động tình dục không lành mạnh (quan hệ thô bạo, có hoạt động tình dục quá sớm).

+ Một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh khác: do yếu tố tâm lý bị stress kéo dài, viêm nhiễm phụ khoa.

nguyen-nhan-bi-u-xo-tu-cung-la-gi-1

Phát hiện sớm và điều trị u xơ tử cung hiệu quả

Như vậy mặc dù nguyên nhân u xơ tử cung chưa được xác định rõ ràng nhưng việc nắm được các yếu tố nguy cơ giúp nữ giới phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả nếu chẳng may mắc bệnh.

+ Các dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung sớm bao gồm: bị rong huyết kéo dài không rõ nguyên nhân, cơ thể hay bị chóng mặt mệt mỏi, đau khi giao hợp, sụt cân không rõ nguyên nhân. Khi có các dấu hiệu bất thường này mọi người cần chủ động thăm khám càng sớm càng tốt. Đồng thời, việc duy trì khám sức khỏe phụ khoa định kỳ cũng giúp cho nữ giới chủ động phát hiện bệnh kịp thời ở giai đoạn đầu khi đó việc can thiệp điều trị sẽ dễ dàng hơn nhiều.

nguyen-nhan-bi-u-xo-tu-cung-la-gi-4

Nguyên nhân bị u xơ tử cung là gì

+ Điều trị: với bệnh u xơ tử cung hiện nay có 2 phương pháp điều trị chính là: điều trị bằng thuốc và thực hiện phẫu thuật. Việc lựa chọn phương pháp điều trị nào cho bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên kích thước khối u lớn hay nhỏ, vị trí khối u nằm ở đâu, bệnh nhân đó có nhu cầu sinh đẻ nữa không. Thường thường việc áp dụng điều trị mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi khối u đã lớn, việc điều trị bằng thuốc không còn đem lại hiệu quả. Và để đảm bảo việc thực hiện an toàn cao bệnh nhân cần cân nhắc kỹ lưỡng việc lựa chọn địa chỉ thực hiện (yếu tố về trình độ chuyên môn bác sĩ, cơ sở vật chất tại cơ sở y tế đó có đảm bảo không).

Trên đây là tư vấn về các nguyên nhân bị u xơ tử cung, cách phát hiện sớm bệnh và phương pháp điều trị. Mọi thắc mắc liên quan tới bệnh phụ khoa này mọi người vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Nguyên nhân bị u xơ tử cung là gì, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan