Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không

Hỏi: chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không ạ. Tôi năm nay 42 tuổi không có nhu cầu sinh con nữa và bác sĩ có chỉ định thực hiện phẫu thuật. Điều khiến tôi cảm thấy lo lắng đó là việc thực hiện mổ như vậy sẽ nguy hiểm và có thể đe dọa tới tính mạng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi điều này để thêm yên tâm hơn.

(Nguyễn Thị Thanh Hường, quê ở Vĩnh Phúc)

Trả lời:

Chào Hường!

Đầu tiên cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về thắc mắc mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không chúng tôi sẽ giải đáp rõ trong bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp chị bớt lo lắng và yên tâm hơn.

Xem thêm

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không

Mổ u xơ tử cung là phương pháp can thiệp bằng ngoại khoa thường được chỉ định với những phụ nữ khi kích thước khối u đã lớn, việc điều trị bằng thuốc không còn đem lại hiệu quả. Đây là phẫu thuật không quá phức tạp chỉ cần thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn và cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp mổ u xơ tử cung đảm bảo yếu tố an toàn.

mo-u-xo-tu-cung-co-nguy-hiem-khong-1

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không

Về việc mổ u xơ tử cung có đe dọa tới tính mạng không. Chị Hường thân mến, việc thực hiện mổ u xơ tử cung dẫn tới việc đe dọa tới tính mạng rất hiếm xảy ra nên chị hoàn toàn có thể yên tâm không phải lo lắng. Chúng tôi khuyên chị để đảm bảo an toàn tốt hơn hết chị nên lựa chọn các bệnh viện công lập để thực hiện.

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng lưu ý thêm về việc u xơ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không. Trong trường hợp với đối tượng là phụ nữ đang mang thai thường các bác sĩ chỉ định sau khi sinh xong mới điều trị.

Một số lưu ý khi thực hiện mổ u xơ tử cung

Trước phẫu thuật u xơ tử cung

Trước hết chị Hường và các chị em khác trước phẫu thuật u xơ tử cung thì điều quan trọng nhất là tìm được địa chỉ uy tín để đạt hiệu quả cao nhất. Mọi bệnh nhân có thể lựa chọn các bệnh viện ở Hà Nội như: bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện phụ sản Hà Nội Trung Ương.

mo-u-xo-tu-cung-co-nguy-hiem-khong-3

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không

Trong thời gian điều trị mọi người cần tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ. Với những ai điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nếu sau từ 3 tới 6 tháng kích thước u xơ tử cung không teo lại hoặc có xu hướng phát triển hơn thì cần cân nhắc phương pháp khác để đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau phẫu thuật u xơ tử cung

Về sau phẫu thuật u xơ tử cung người bệnh cần chú ý tới chế độ sinh hoạt dinh dưỡng sao cho điều độ. Một chế độ dinh dưỡng khoa học, nên ưu tiên các loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa sự phát triển kích thước các khối u. Đồng thời, cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, đi lại nhẹ nhàng và trong trường hợp nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở sức khỏe cần chủ động quay trở lại tái khám sớm.

Trên đây là tư vấn về việc mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan