Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh không luôn là bận tâm của phái nữ. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, đây cũng là một trong những thắc mắc nhận được nhiều nhất từ bệnh nhân trong thời gian qua. Vậy liệu kinh nguyệt không đều có gây vô sinh hay không, chúng ta cùng tìm đáp án cho thắc mắc đó các bạn nhé.

Kinh nguyệt không đều thường làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của các chị em, vì vậy, ai cũng quan tâm đến các nguyên nhân và cách phòng tránh kinh nguyệt không đều là gì, với hy vọng có thể hiểu thêm được phần nào về bệnh.

Xem thêm

Kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh không?

Đây cũng là câu hỏi của bạn Hồng Luyến, ở Hà Nội khi gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh, nội dung câu hỏi là: Chào bác sỹ, từ trước đến nay, kinh nguyệt của tôi thường không đều nhưng tôi lại không bận tâm nhiều đến điều đó nhưng đến nay, tôi lại sắp kết hôn nên đang rất lo lắng không biết kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh không? Vì vậy, tôi gọi điện đến đây rất mong bác sỹ tư vấn cụ thể cho tôi về vấn đề này được không, tôi xin cảm ơn.

Trả lời câu hỏi của bạn Luyến cũng như của nhiều chị em khác, bác sỹ Lê Hữu Liêm cho biết, kinh nguyệt không đều nếu kéo dài trong một thời gian mà không được điều trị rất có thể sẽ là nguyên nhân gây vô sinh. Không phải là do kinh nguyệt không đều sẽ gây vô sinh mà la do kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của một bệnh phụ khoa nào đó gây ra. Đó có thể là các bệnh về tử cung hay bệnh về buồng trứng, …Những bệnh này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai của các chị em, vì kinh nguyệt không đều có thể sẽ khiến cho trứng không rụng hoặc rụng nhưng lại không chất lượng. Hoặc có thể những bệnh đó làm cho môi trường âm đạo bị thay đổi, làm cản trở đến quá trình tinh trùng di chuyển vào bên, từ đó sẽ rất khó để thụ thai.

Vậy nên, bạn Hồng Luyến cũng như nhiều chị em khác nếu có hiện tượng kinh nguyệt không đều thì nên đi khám ngay, để còn kiểm tra xem đó có phải là dấu hiệu của bệnh lý hay không, nếu có thì còn được xử lý kịp thời.

Nên làm gì  khi kinh nguyệt không đều?

Nên làm gì khi kinh nguyệt không đều?

Nên làm gì  khi kinh nguyệt không đều?

Đây cũng là một trong những bận tâm của các chị em, vì thế các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tư vấn về vấn đề này như sau:

- Để có thể điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả, trước tiên phải xác định xem đó có phải là dấu hiệu của bệnh phụ khoa hay không, nếu có thì phải xác định đó là bệnh gì, từ đó còn có hướng điều trị phù hợp. Vậy nên, việc các chị em đi khám sớm là rất quan trọng và cần thiết.

- Khi bị kinh nguyệt không đều, các chị em có thể thay đổi lại chế độ ăn uống của mình bằng cách: ăn nhiều rau xanh, ăn nhiều trái cây có màu đỏ, nên uống nhiều nước, tránh ăn những thức ăn cay nóng hay sử dụng nhiều rượu bia….

- Không tự ý sử dụng thuốc linh tinh khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

- Cố gắng giữ cho tinh thần luôn ổn định và vui vẻ, vì vấn đề tâm lý quá căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều.

- Phải tuân thủ theo đúng những hướng dẫn của bác sỹ.

Trên đây là những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh không? Nếu bạn nào muốn được tư vấn trực tiếp về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẽ giải đáp miễn phí cho các bạn bất cứ lúc nào.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan