Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều sau sinh

Rất nhiều sản phụ rơi vào trạng thái kinh nguyệt không đều sau sinh, và băn khoăn không biết nguyên nhân do đâu. Đây là hiện tượng không hiếm gặp và có thể liên quan đến rối loạn nội tiết tố hoặc tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh bên trong. Vậy  cụ thể nguyên nhân sau sinh kinh nguyệt không đều là gì? cùng tìm hiểu nữ giới nhé.

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều sau sinh

Sau khi sinh nữ giới cần có một khoảng thời gian nhất định để kiêng cữ. Một phần vì sức khỏe của nữ giới bị suy giảm nhiều sau sinh nở, lí do khác, hệ cơ quan sinh dục nữ chưa ổn định hoàn toàn, rất dễ bị tổn thương, do đó việc chăm sóc giữ gìn có ý nghĩa rất quan trọng.

Xem thêm

Kinh nguyệt không đều sau sinh do đâu

Kinh nguyệt không đều sau sinh do đâu

Thực tế, có nhiều chị em không có điều kiện để chăm sóc sức khỏe sau sinh, hoặc chăm sóc không đúng cách dẫn đến những mối nguy hại đến sức khỏe và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Tình trạng kinh nguyệt không đều sau sinh từ đây mà ra. Cụ thể:

- Vấn đề vệ sinh vùng kín chưa tốt, bị nhiễm khuẩn, và khuẩn nấm gây bệnh sẽ theo đường niệu đạo, tiến sâu vào các bộ phận sinh dục khác. Viêm nhiễm ở tử cung, cổ tử cung là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và biểu hiện thành triệu chứng kinh nguyệt không đều sau sinh.

- Thời gian cho con bú làm thay đổi prolactin kéo theo sự thay đổi cả tuyến yên và buồng trứng, mắc bệnh lý phần phụ, rối loạn chu kỳ rụng trứng là điều khó tránh khỏi, và sẽ gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều.

- Áp lực về tâm lý cũng tác động không hề nhỏ dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sau sinh.

Nguyên nhân sau sinh kinh nguyệt không đều có thể do 1 hoặc nhiều yếu tố, có thể mang tính nhất thời, những cũng có thể do các bệnh lý nguy hiểm gây ra nên kéo dài, và diễn biến ngày càng trầm trọng. Vậy nên cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe toàn diện là nữ giới chủ động thăm khám. Các bác sĩ sẽ giúp chỉ định biện pháp chữa trị phù hợp nhất.

Điều trị kinh nguyệt không đều sau sinh

Điều trị kinh nguyệt không đều sau sinh

Cách điều trị kinh nguyệt không đều sau sinh

Cách điều trị kinh nguyệt không đều được chỉ định căn cứ tình trường hợp cụ thể. Theo đó:

- Những người bị kinh nguyệt không đều sau sinh do yếu tố tâm lý chi phối sẽ được hướng dẫn cách cân bằng cuộc sống, kết hợp cách điều trị nội khoa giúp cân bằng thể chất và tinh thần, nâng cao sức đề kháng, ổn định chu kỳ kinh nguyệt.

- Trường hợp kinh nguyệt không đều kéo dài, có diễn biến trầm trọng, được nhận định do bệnh lý gây ra, các bác sĩ sẽ linh động lựa chọn giữa điều trị nội khoa, ngoại khoa, vật lý trị liệu. Quá trình thăm khám sẽ kết hợp với sản khoa để chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và con.

- Rất nhiều các cách điều kinh nguyệt không đều theo mẹo của dân gian. Như các bài thuốc bắc, thuốc nam. Chị em có thể ứng dụng cho bản thân như những giải pháp hỗ trợ quá trình điều trị kinh nguyệt không đều, và phòng tránh chứng bệnh tái phát trở lại.

Mỗi người sẽ phù hợp với cách điều trị kinh nguyệt không đều khác nhau. Vì vậy để biết đâu là cách điều trị phù hợp với mình, chị em nên tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Tham khảo ý kiến của bác sĩ có đủ năng lực chuyên môn và tin chọn các địa chỉ uy tín, chuyên khoa, chất lượng hàng đầu.

Trên đây là những thông tin về hiện tượng kinh nguyệt không đều sau sinh, và định hướng đến cách điều trị mang lại hiệu quả nhất. Còn có những băn khoăn khác,

Chị em liên hệ đến chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám và điều trị kinh nguyệt không đều, chăm sóc sức khỏe phụ khoa.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan