Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều cần làm gì

Kinh nguyệt không đều cần làm gì? điều mà các chị em luôn băn khoăn nhiều nhất. Sau đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng kinh nguyệt không đều và cách phòng tránh kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều từ trước đến nay vẫn luôn là nỗi ám ảnh và sợ hãi của rất nhiều chị em phụ nữ từ khi bắt đầu có chu kì kinh nguyệt đến khi mãn kinh hoàn toàn. Và trước khi đi tìm hiểu cụ thể hơn về kinh nguyệt không đều cần làm gì, cách phòng tránh kinh nguyệt không đều thì chúng tôi sẽ điểm qua một số vấn đề liên quan đến dấu hiệu nhận biết cũng như những ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều mà các chị em không được bỏ qua.

Xem thêm
Kinh nguyệt không đều cần làm gì

Kinh nguyệt không đều cần làm gì

Chu kì kinh nguyệt không đều: những ảnh hưởng tiêu cực

Thông thường một chu kì kinh nguyệt sẽ nằm trong khoảng từ 28 đến 32 ngày tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, khi các yếu tố chủ quan hoặc khách quan tác động chu kì kinh nguyệt sẽ bị biến đổi thất thường và được gọi là chu kì kinh nguyệt không đều.

Rất nhiều chị em có chu kì kinh nguyệt không đều có thể đến trước 28 ngày hoặc là chậm hơn 32 hay ngày, tình trạng này kéo dài liên tục trong vòng 3 tháng trở lên sẽ trở thành kinh nguyệt không đều.

Phần lớn chị em có chu kì kinh nguyệt không đều đều phải đối mặt với những vấn đề phiền toái và những ảnh hưởng tiêu cực nhất định không thể nào lường trước được.

Các chuyên gia cho biết: kinh nguyệt không đều khiến cho cuộc sống của chị em bị đảo lộn, luôn ở trong trạng thái bị động. Không những thế nó còn là dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa, là nguyên nhân khiến cho chị em bị vô sinh, hiếm muộn…

Vậy kinh nguyệt không đều cần làm gì?

Trước những ảnh hưởng không tốt mà kinh nguyệt không đều gây ra, các chuyên gia có lời khuyên dành cho các chị em như sau:

Khi thấy chu kì kinh nguyệt của mình liên tục thất thường từ 3 tháng trở lên thì chị em chớ nên chủ quan, hãy nhanh chóng thu xếp thời gian đến tại cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời trước khi có những biến chứng nguy hiểm.

Chị em tuyệt đối không được tự ý điều trị bằng bất cứ hình thức nào khi chưa nhận được sự chỉ định từ phía các chuyên gia. Những việc làm tự ý sẽ chỉ khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn chứ không giúp bệnh tình thuyên giảm.

Đó là những việc làm mà các chị em đã và đang có dấu hiệu của kinh nguyệt không đều nên làm. Còn đối với những chị em phụ nữ chưa mắc bệnh thì sao? Các bác sĩ khuyên chị em có thể tham khảo một số cách phòng tránh bệnh sau đây.

Kinh nguyệt không đều cần làm gì

Kinh nguyệt không đều cần làm gì

Phòng tránh kinh nguyệt không đều hiệu quả

Trong cuộc sống có những việc làm rất nhỏ nhặt thế nhưng vô tình nó lại là nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều. Chính vì thế, cách phòng tránh kinh nguyệt không đều sẽ là những gì thực tế nhất từ trong chính cuộc sống của mỗi người. Cụ thể:

- Điều hòa tâm lý, giữ cho tinh thần thoải mái và thư giãn cũng là một trong những cách để hạn chế tình trạng kinh nguyệt không đều.

- Phòng tránh kinh nguyệt không đều bằng cách phòng tránh các bệnh phụ khoa. Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, sử dụng các dụng dịch vệ sinh hợp lý để không bị vi khuẩn tấn công.

- Chế độ ăn uống cũng phải được đảm bảo tốt, tránh những thực phẩm cay nóng và những thực phảm a có quá nhiều chất béo.

- Tập luyện thể dục, thể thao đều đặn mỗi ngày để có một cơ thể khỏa mạnh và sảng khoái…

Trên đây là một số vấn đề về kinh nguyệt không đều cũng như những chia sẻ về kinh nguyệt không đều cần làm gì mà các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh muốn gửi tới cho tất cả các chị em phụ nữ.

Nếu còn băn khoăn bất cứ điều gì chị em hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trược tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan