Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hướng dẫn cách xử lý khi vết khâu tầng sinh môn bị sưng

Vết khâu tầng sinh môn bị sưng là một trong những biến chứng khá hay gặp sau khi thực hiện thủ thuật này. Vậy khi đối diện với tình trạng trên cần làm gì và xử lý như thế nào?

Tại sao vết khâu tầng sinh môn bị sưng đau

Trước hết để hỗ trợ việc sinh đẻ các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện khâu tầng sinh môn. Việc làm này sẽ được thực hiện ngay sau khi quá trình sinh nở kết thúc. Hoặc trường hợp thứ hai, chị em phụ nữ cảm thấy không hài lòng với cô bé muốn thực hiện thẩm mỹ tầng sinh môn để cải thiện tình trạng giãn rộng, giúp cô bé hồng hào hơn.

huong-dan-cach-xu-ly-khi-vet-khau-tang-sinh-mon-bi-sung-1

Hướng dẫn cách xử lý khi vết khâu tầng sinh môn bị sưng

Sau khi thực hiện khâu tầng sinh môn nếu mọi người không chú ý tới việc vệ sinh vùng kín, tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ trước trong và sau khi thực hiện hoặc do các yếu tố khách quan như phòng tiểu phẫu không đạt chẩn (dụng cụ chưa được vô trùng vô khuẩn) sẽ rất dễ khiến vết khâu tầng sinh môn bị sưng và kéo theo hàng loạt các biến chứng khác.

Xem thêm

Khi vết khâu tầng sinh môn bị sưng tấy đỏ và ngứa chị em cần nhanh chóng tới các cơ sở chuyên khoa để thăm khám kịp thời. Đồng thời cần biết xử lý đúng cách để tránh vết khâu viêm sưng nặng hơn đe dọa trực tiếp tới sức khỏe.

Hướng dẫn cách xử lý vết khâu tầng sinh môn đúng cách

+ Trước hết, cần tái khám lại sớm để bác sĩ xác định xem nguyên nhân sưng mưng mủ tầng sinh môn do đâu. Từ đó, sẽ có biện pháp can thiệp điều trị kịp thời.

+ Đặc biệt chú ý tới việc vệ sinh cá nhân hằng ngày để hạn chế các loại vi khuẩn nấm xâm nhập và gây bệnh.

+ Lựa chọn quần lót bằng chất liệu khô thoáng.

+ Về chế độ dinh dưỡng, ưu tiên rau xanh hoa quả tươi để tránh nguy cơ bị táo bón có thể xảy ra. Nhiều người do ăn uống không khoa học dẫn tới bị táo bón và có thể trở thành nguyên nhân không ngờ khiến vết khâu tầng sinh môn lâu lành, bị sưng tấy, thậm chí là rách.

+ Kiêng hoạt động tình dục. Mọi người không nên có hoạt động tình dục quá sớm khi vết khâu tầng sinh môn chưa lành hẳn. Bởi nếu không kiêng chuyện vợ chồng sẽ dễ khiến tầng sinh môn mưng mủ, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây ra các bệnh viêm nhiễm khác.

+ Đi lại nhẹ nhàng, tránh việc vận động mạnh.

+ Không nên tự ý dùng thuốc điều trị tại nhà.

huong-dan-cach-xu-ly-khi-vet-khau-tang-sinh-mon-bi-sung-2

Hướng dẫn cách xử lý khi vết khâu tầng sinh môn bị sưng

Khi vết khâu tầng sinh môn bị sưng việc can thiệp xử lý sớm đúng cách rất cần thiết. Trên thực tế đã có rất nhiều chị em chủ quan với hiện tượng này dẫn tới viêm nhiễm nặng và kéo theo nhiều hậu quả khôn lường khác.

Để tránh gặp phải tình trạng vết khâu tầng sinh  môn bị mưng mủ và dẫn tới một số biến chứng khác chị em nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín với bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại. Bên cạnh đó, chú ý chăm sóc vệ sinh tầng sinh môn đúng cách để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Trong trường hợp nếu chẳng may đối diện với hiện tượng vết khâu tầng sinh môn cần biết cách xử lý đúng cách kịp thời để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị sưng mưng mủ. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám, điều trị nếu đang gặp bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở sức khỏe.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Hướng dẫn cách xử lý khi vết khâu tầng sinh môn bị sưng, 10.0 out of 10 based on 3 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan