Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị lồi

Vết khâu tầng sinh môn bị lồi xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nếu không phát hiện và khắc phục nhanh chóng thì rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm tới hệ sinh sản. Dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn về hiện tượng này, đồng thời lên phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn.

Vết khâu tầng sinh môn bị lồi

Vết khâu tầng sinh môn bị lồi

Nguyên nhân khiến vết khâu tầng sinh môn bị lồi

Khâu tầng sinh môn là hình thức tái tạo lại niêm mạc da nối liền từ âm đạo tới hậu môn, nhằm mục đích khôi phục lại hình dáng của bộ phận sinh dục, nâng cao chất lượng đời sống tình dục và hạn chế các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Thủ thuật này được thực hiện trong thời gian ngắn, chỉ từ 15-30 phút và hồi phục hoàn toàn sau 2-3 tuần.

Phẫu thuật tầng sinh môn được đánh giá là một dạng tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn có khả năng xảy ra sai sót. Trong đó, hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị lồi khá phổ biến, nguyên nhân có thể do:

Xem thêm
  • Kỹ thuật may tầng sinh môn kém, không được chi tiết, cẩn thận
  • Không vệ sinh, sát khuẩn vùng kín trước khi tiến hành phẫu thuật
  • Chị em bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà không được điều trị dứt điểm
  • Vệ sinh vùng kín không đúng cách, xà sát, cọ mạnh vào vết thương
  • Dùng dung dịch vệ sinh có hóa chất gây dị ứng
  • Không thay băng vệ sinh thường xuyên
  • Vận động mạnh, đi lại nhiều, làm việc nặng

Khi chưa xác định được nguyên nhân và ý thức được những nguy hiểm có thể gặp phải, chị em tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc, hay điều trị mà không thông qua sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Vết khâu tầng sinh môn bị lồi

Vết khâu tầng sinh môn bị lồi

Khắc phục tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị lồi

Bất cứ cuộc phẫu thuật nào cũng có khả năng xảy ra sự cố, trong đó khâu tầng sinh môn cũng không ngoại lệ. Khi vết khâu tầng sinh môn nổi cục, chị em tuyệt đối không nên chủ quan. Ngoài ra, các triệu chứng đi kèm khác có thể là: xuất huyết, chảy dịch mủ, có mùi hôi, bục chỉ,… khi đó chị em nên tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa để thực hiện thăm khám để điều trị càng sớm càng tốt.

Trước tiên, bác sĩ sẽ vệ sinh sát khuẩn tầng sinh môn để đánh giá tình trạng tổn thương. Nếu phát hiện sớm thì bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị bằng thuốc kháng sinh giúp cải thiện hình dáng vùng kín, chống viêm, chống phù nề và thuốc bổ. Trong tình trạng vết khâu tầng sinh môn tổn thương nặng thì có khả năng cao bác sĩ sẽ phải tháo chỉ và thực hiện khâu lại tầng sinh môn.

Như phân tích ở trên, có nhiều nguyên nhân khiến vết khâu tầng sinh môn bị lồi, do đó chị em trước tiên cần phải thận trọng trong việc lựa chọn cơ sở y tế. Phẫu thuật thành công hay không phần lớn dựa vào vệ sinh y tế và tay nghề của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, chị em cần chú ý chăm sóc và vệ sinh vùng kín, lên chế độ dinh dưỡng hợp lý và dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn.

Trên đây là tư vấn hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị lồi, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nống 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị lồi , 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan