Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Điều trị bệnh u xơ tử cung như thế nào

Với từng kích thước, vị trí các khối u các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh u xơ tử cung thích hợp. Trong đó có thể điều trị bằng thuốc hoặc áp dụng bằng phương pháp phẫu thuật mổ nội soi. Để mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp rõ.

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc

+ Đối tượng

Việc chỉ định điều trị bệnh u xơ tử cung bằng thuốc thường với các trường hợp mắc bệnh ở giai đoạn nhẹ, bệnh chưa tiến triển nặng, kích thước khối u còn nhỏ (dưới 5cm).

Xem thêm
dieu-tri-benh-u-xo-tu-cung-nhu-the-nao-1

Điều trị bệnh u xơ tử cung như thế nào

+ Tên thuốc điều trị u xơ tử cung là gì

 Việc dùng thuốc điều trị u xơ tử cung nào sẽ do các bác sĩ chuyên khoa chỉ định và dựa trên kết quả thăm khám. Tuyệt đối tránh trường hợp dùng thuốc khi chưa nắm rõ tình trạng bệnh lý ra sao, mức độ bệnh tình như thế nào. Thực tế, đã có không ít trường hợp chủ quan vì kích thước khối u còn nhỏ điều trị tại nhà và vô tình khiến kích thước khối u lớn hơn khó can thiệp về sau và dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường khác.

+ Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc có khỏi không

Việc áp dụng thuốc điều trị u xơ tử cung hoàn toàn có thể khỏi, khiến kích thước khối u teo nhỏ dần. Và trong trường hợp sau điều trị bằng thuốc từ 3 tới 5 tháng nếu kích thước khối u không nhỏ và có xu hướng phát triển hơn thì các bác sĩ phải cân nhắc phương pháp khác để đạt được hiệu quả cao.

Điều trị u xơ tử cung bằng phẫu thuật

Với kích thước khối u xơ lớn (khoảng từ 5cm trở lên) các bác sĩ thường chỉ định bằng phương pháp phẫu thuật. Trong đó đa số các ca phẫu thuật u xơ tử cung đều thành công khi thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cũng như có bác sĩ có trình độ chuyên môn. Tuyệt đối tránh trường hợp phẫu thuật u xơ tử cung ở những địa chỉ không chui, không đảm bảo các yếu tố cần về đủ về chất lượng.

dieu-tri-benh-u-xo-tu-cung-nhu-the-nao-4

Điều trị bệnh u xơ tử cung như thế nào

Nhìn chung đa số các khối u xơ tử cung đều lành tính. Vì thế, nếu được phát hiện kịp thời và điều trị đúng phác đồ bệnh sẽ sớm khỏi. Sau điều trị bệnh nhân cần tiếp tục theo dõi sức khỏe và nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần tái khám lại càng sớm càng tốt. Đồng thời, cần chú ý hơn về chế độ dinh dưỡng để đẩy lùi sự phát triển kích thước các khối u. Trong thực đơn nên ưu tiên các thực phẩm chống oxy hóa, nhóm thực phẩm có tác dụng đẩy lùi sự phát triển khối u xơ tử cung.

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng cho biết thêm: mặc dù u xơ tử cung không phải là bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên việc can thiệp muộn có thể buộc phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung hoặc có thể gây vô sinh, biến chứng sang khối u ác tính đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh.

Trên đây là tư vấn về các phương pháp điều trị bệnh u xơ tử cung. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Điều trị bệnh u xơ tử cung như thế nào, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan