Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Đau bụng kinh nguyệt – phái nữ tuyệt đối không được chủ quan

đau bụng kinh nguyệt

Đau bụng kinh nguyệt là một trong những triệu chứng phổ biến, tuy nhiên không phải chị em nào cũng có những kiến thức nhất định về nó. Các bác sĩ chuyên khoa cho hay, đau bụng kinh nguyệt không thể coi thường bởi đó có thể chỉ là triệu chứng sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là nguy cơ báo hiệu một căn bệnh phụ khoa nào đó.

Xem thêm

Đau bụng kinh do đâu?

Đau bụng kinh không còn xa lạ đối với phái nữ. Trong những trường hợp nhất định, đau bụng kinh không phải là vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài và dữ dội thì tuyệt đối chị em không thể coi thường. Đau bụng kinh do nhiều nguyên nhân gây nên, sau đây là một số yếu tố cơ bản dẫn tới tình trạng này:

– Tử cung co thắt quá mức: ở những người đau bụng kinh mức độ co thắt của tử cung có thể duy trì trong thời gian dài hơn người bình thường, khó thả lỏng hoàn toàn dẫn tới một sự co thắt tử cung quá mức cho phép nên gây ra đau bụng kinh.

– Các cơ ở tử cung bị thiếu máu do tử cung co thắt không bình thường dẫn tới đau bụng kinh. Theo ý kiến của một số chuyên gia, hiện tượng này có liên quan tới bệnh huyết áp cao.

– Các chị em bị bệnh lạc nội mạc tử cung sẽ dẫn tới sự thất thường trong chu kì kinh nguyệt và trong đó có biểu hiện đau bụng kinh.

đau bụng kinh nguyệt

Đau bụng kinh nguyệt chị em hãy cẩn trọng

– Chất Prostaglandin E2 gây ra các cơn co thắt tử cung tăng cao ở nội mạc tử cung và trong máu kinh nguyệt sẽ gây ra đau bụng kinh.

Ngoài ra, đau bụng hành kinh còn xuất hiện ở những chị em có cấu tạo bộ phận sinh dục không bình thường như cổ tử cung hẹp, có u cơ dưới niêm mạc tử cung, ảnh hưởng của vòng tránh thai…

Bị đau bụng kinh có cần đi khám?

Như đã nói ở trên, đau bụng kinh có thể gặp ở bất cứ chị em trong độ tuổi có kinh nào, trong những trường hợp nhất định, đau bụng kinh không phải là vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, theo bác sĩ Lê Hữu Liêm công tác tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nếu đau bụng kinh dữ dội và kéo dài kèm theo các biểu hiện như: tay chân lạnh, cơ thể mệt mỏi, choáng váng, buồn nôn, nôn mửa, bủn rủn tay chân, toát mồ hôi… thì phái nữ cần phải tiến hành thăm khám ngay.

Bởi lúc này, đau bụng kinh nguyệt có thể là triệu chứng của những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm như: hội chứng đa nang buồng trứng, dính buồng tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung…

Nếu không khắc phục sớm, đau bụng kinh sẽ có thể là một trở ngại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản, gây khó thụ thai và đặc biệt là gây nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nữ.

đau bụng kinh nguyệt

Đau bụng kinh nguyệt dữ dội và kéo dài chị em cần thăm khám ngay

Điều trị đau bụng kinh như thế nào?

Khi tình trạng đau bụng kinh trở nên dữ dội và kéo dài, việc thăm khám là vô cùng cần thiết. Tại các cơ sở chuyên khoa bác sĩ mới có đủ kinh nghiệm và các loại phương tiện máy móc để chẩn đoán chính xác nguyên nhân dẫn tới đau bụng kinh là biểu hiện sinh lý của cơ thể hay là triệu chứng liên quan tới một loại bệnh nào đó.

Sau khi có kết quả chính xác bác sĩ sẽ tư vấn một phác đồ điều trị hiệu quả. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây đau bụng kinh là gì mà bác sĩ chỉ định chị em cần được điều trị bằng phương pháp nội khoa hay phương pháp ngoại khoa. Bạn gái cần hết sức lưu ý không được tùy tiện sử dụng bất cứ loại thuốc giảm đau nào nếu chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu bạn đang bị đau bụng kinh nguyệt hoặc mắc các bệnh phụ khoa cần được tư vấn, hãy kết nối tới tổng đài: 02438 288 288 hoặc tới trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nguyên nhân viêm âm  đạo ở phụ nữ , 7.0 out of 10 based on 3 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan