Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Có nên áp dụng đông y điều trị kinh nguyệt không đều?

Kinh nguyệt không đều là rắc rối lơn ở phụ nữ. Rất nhiều chị em đã lựa chọn điều trị kinh nguyệt không đều bằng phương pháp đông y vì suy nghĩ các bài thuốc này có tính an toàn cao lại được quảng cáo là gia truyền chữa bệnh hiệu quả. Vậy, có nên áp dụng những bài thuốc này để tiến hành điều trị kinh nguyệt không đều hay không? Đâu là phương pháp hiệu quả nhất?

Có nên áp dụng đông y điều trị kinh nguyệt không đều?

Có nên áp dụng đông y điều trị kinh nguyệt không đều?

Có nên áp dụng đông y điều trị kinh nguyệt không đều?

Một số vị thuốc đông y chị em hay sử dụng để chữa bệnh kinh nguyệt không đều như: lá ngải cứu, trinh nữ hoàng cung, ích mẫu, râm bụt… Các vị thuốc này có thể dùng đơn lẻ hoặc có nhiều bài thuốc có thể kết hợp chúng với nhiều vị thuốc khác. Chị em có thể mua các bài thuốc này tại các tiệm thuốc đông y. Và đa số chị em mua theo lời giới thiệu của bạn bè hay người thân để có những bài thuốc uy tín.

Xem thêm

Cách sử dụng các bài thuốc này khá phong phú, có một số bài thuốc để uống cũng có bài thuốc sử dụng để rửa, ngâm hay xông vùng kín. Vì các nguyên liệu đều từ tự nhiên nên hầu hết các bài thuốc này an toàn. Đặc biệt, khi sử dụng thuốc chị em không phải thực hiện biện pháp ngoại khoa nên không gây đau đớn. Đây cũng là ưu điểm khiến chị em sử dụng khá nhiều.

Về tính hiệu quả, trong một số trường hợp, thuốc có hiệu quả trong điều trị kinh nguyệt không đều. Các thành phần của thuốc hạn chế sự bất ổn của nội tiết tố, giúp nội tiết tố nữ ổn định, vệ sinh vùng kín, thúc đẩy lưu thông khí huyết… nên giúp kinh nguyệt điều hòa hơn, hạn chế những rối loạn và những bất thường.

Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng khi sử dụng thuốc đúng bệnh, bệnh nhẹ và phù hợp với cơ địa. Bởi thực tế cho thấy, nhiều trường hợp sử dụng thuốc đông y không đúng bệnh, sử dụng sai cách, không hợp với cơ địa hay các nguyên liệu của thuốc không đảm bảo vệ sinh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, các bác sỹ chuyên khoa khẳng định đây không phải phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả nhất.

Phương pháp chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả nhất

Phương pháp chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả nhất là phương pháp chữa bệnh phù hợp với mức độ và nguyên nhân gây bệnh. Như các chị em đã biết, kinh nguyệt không đều do nhiều nguyên nhân gây lên như do tuổi tác, do tâm lý, do ảnh hưởng của thuốc và do từng bệnh phụ khoa cụ thể.

Chính vì vậy, để điều trị kinh nguyệt hiệu quả, trước tiên chị em cần xác định được nguyên nhân gây lên tình trạng kinh nguyệt không đều. Để làm được điều đó, ngay khi có hiện tượng rối loạn và bất thường về kinh nguyệt chị em cần nhanh chóng thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa. Sau khi thăm khám, các bác sỹ có xác định được nguyên nhân gây bệnh và mức độ điều trị bệnh cụ thể từ đó chỉ định phác đồ điều trị hiệu quả.

Khám phụ khoa để xác định phác định phác đồ điều trị kinh nguyệt hiệu quả nhất

Khám phụ khoa để xác định phác định phác đồ điều trị kinh nguyệt hiệu quả nhất

Trường hợp kinh nguyệt không đều chỉ do vấn đề tuổi tác như đang trong độ tuổi dậy thì hay tiền mãn kinh thì không cần quá lo lắng. Khi qua những giai đoạn này, kinh nguyệt sẽ bình thường.

Kinh nguyệt không đều là do cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, chấn động tậm lý… thì phương pháp điều trị hiệu quả nhất là cần đảm bảo tâm lý ổn định, nghỉ ngơi nhiều tránh mệt mỏi, căng thẳng…

Kinh nguyệt không đều do tác dụng phụ thuốc thì cần thay đổi loại thuốc đang sử dụng…

Kinh nguyệt không đều do các bệnh phụ khoa như: bệnh về buồng trứng, bệnh về tử cung, bệnh viêm nhiễm phụ khoa… thì cần thực hiện các phương pháp điều trị phù hợp. Ví dụ bệnh nhân bị buồng trứng đa nang nếu cần thiết sẽ được điều trị bằng thuốc, bệnh nhân bị viêm lộ tuyến có thể điều trị bằng dao LEEP và các loại thuốc đặc dụng…

Khi bị kinh nguyệt không đều và muốn điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa, có nhiều kinh nghiệm. Sau đó thực hiện theo đúng phác đồ mà các bác sỹ chỉ dẫn. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Hi vọng qua phần phân tích trên, chị em đã biết cách điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả nhất. Khi có thắc mắc hay muốn điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, chị em có thể gọi điện đến số 02438 288 288 để được tư vấn và đăng kí lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Có nên áp dụng đông y điều trị kinh nguyệt không đều?, 1.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan