Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Chữa u xơ tử cung không cần mổ

Khi phát hiện u xơ tử cung hầu như chị em đều cảm thấy hoang man và lo sợ. Mặc dù đây có là bệnh lành tính nhưng vẫn có khả năng gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là đe dọa tới tính mạng khi mang thai. Do đó, y học luôn không ngừng phát triển và nghiên cứu cách chữa u xơ tử cung không cần mổ với nhiều ưu điểm và mang lại hiệu quả cao.

Chữa u xơ tử cung không cần mổ

Chữa u xơ tử cung không cần mổ

Tổng quát về bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh lý khá phổ biến, thường gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ, nguyên nhân là do bị cường estrogen, sinh nở muộn hoặc khó sinh. Theo thống kê, cứ 5 người phụ nữ trên thế giới thì sẽ có 1 người mắc bệnh u xơ tử cung. Đây là các khối u nhỏ, cấu tạo bởi các mô sợi nối liền với nhau, tạo thành khối và phát triển ở trong thành tử cung. Khối u xơ có thể là cục đơn nhỏ hoặc lớn, cũng có thể là một chùm có kích thước lên tới 20cm, đặc biệt là u xơ tử cung khi mang thai thì lại càng phát triển nhanh với kích thước lớn hơn.

U xơ tử cung là bệnh lành tính nhưng lại có thể gây ra nhiều khó khăn, rắc rối trong cuộc sống của chị em phụ nữ, cụ thể như:

Xem thêm
  • Rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết nhiều, gây thiếu máu
  • Đau bụng, đau vùng xương chậu
  • Khí hư ra nhiều, dịch trong, dính và nhầy như lòng trắng trứng gà hoặc loãng như nước
  • Bí tiểu, tiểu khó hoặc táo bón
  • Cơ thể mệt mỏi, tâm lý bất ổn

U xơ tử cung khi mang thai có thể khiến mẹ bầu gặp nguy hiểm, gây sảy thai, thai chết lưu, sinh non và nguy hiểm trong giai đoạn sinh nở.

Chữa u xơ tử cung không cần mổ

Chữa u xơ tử cung không cần mổ

Cách chữa u xơ tử cung không cần mổ

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp điều trị u xơ tử cung, tùy thuộc vào tình trạng của từng người. Dựa vào tính chất khối u, nếu lành tình thì dù nhỏ hoặc lớn cũng có thể áp dụng điều trị nội khoa, dùng thuốc để triệt tiêu các khối u. Đây là hình thức chữa u xơ tử cung không cần mổ mà dùng thuốc để đưa các loại nội tiết tố sinh dục vào cơ thể phụ nữ, gây ức chế rụng trứng, khiến buồng trứng tạm thời không tiết estrogen, khiến khối u nhỏ lại. Trải qua quá trình điều trị, buồng trứng sẽ làm việc ổn định bình thường, kích thích sự phát triển.

Đối với trường hợp rong kinh, rong huyết kéo dài và điều trị nội khoa không có kết quả, triệu chứng đau bụng dưới kéo dài, đi tiểu nhiều, tiểu dắt và khó thụ thai thì sẽ cần can thiệp làm thủ thuật ngoại khoa. Các phương pháp phổ biến là mổ bóc tách u xơ tử cung hoặc cắt bỏ tử cung toàn phần hoặc bán phần. Trong đó, khuynh hướng cắt bỏ bán phần tử cung được lựa chọn nhiều để giữ lại khả năng sinh sản, tuy nhiên tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra và cần được theo dõi sát sao. Trường hợp cắt bỏ tử cung toàn phần sẽ làm mất khả năng sinh nở và thích hợp với những người không có nhu cầu sinh nở tiếp.

Trên đây là tư vấn chữa u xơ tử cung không cần mổ, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Chữa u xơ tử cung không cần mổ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan