Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật

Là một trong những căn bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới tuổi trưởng thành và có quan hệ tình dục thường xuyên (30 – 50 tuổi), u xơ tử cung khiến chị em phụ nữ rất lo lắng, nhất là khi phải điều trị bằng phương pháp mổ bóc tách khối u. Với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay, bệnh nhân có thể điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật mà vẫn đạt hiệu quả cao về sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích về một số lựa chọn điều trị mới cho bệnh nhân u xơ tử cung

Điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật – dùng thuốc nội tiết tố

Đối với những bệnh nhân phát hiện được khối u xơ khi kích thước nhỏ, chưa cần điều trị ngoại khoa thì có thể điều trị bằng thuốc để khống chế tốc độ phát triển của khối u và thu nhỏ khối u lại. Các loại thuốc điều trị u xơ tử cung chủ yếu có thành phần nội tiết tố giúp điều hòa lại lượng nội tiết tố trong cơ thể – có mối liên hệ mật thiết với sự hình thành và phát triển của khối u xơ tử cung.

Phương pháp điều trị này thường chỉ định cho các thai phụ đồng thời bị u xơ tử cung vì mọi can thiệp ngoại khoa đều rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Thuốc điều trị u xơ tử cung có thể là thuốc tránh thai hàng ngày vì có tác dụng chính là ức chế rụng trứng, hạn chế tăng cường estrogen, từ đó có thể làm mất đi “nguồn dinh dưỡng” chính của khối u xơ tử cung, làm khối u teo nhỏ lại và có thể tự hoại tử trong tử cung người bệnh.

Xem thêm
Bài thuốc trị u xơ tử cung từ cây trinh nữ hoàng cung được đánh giá hiệu quả rất cao.

Bài thuốc trị u xơ tử cung từ cây trinh nữ hoàng cung được đánh giá hiệu quả rất cao.

Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể áp dụng một số bài thuốc trị u xơ tử cung từ những thảo dược quý như: trinh nữ hoàng cung, kim anh tử, hoàng kỳ, tam thất, trần bì… Các bài thuốc đông y có hiệu quả lâu dài, vì vậy nếu muốn chữa bệnh bằng phương pháp này, bệnh nhân cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới có hiệu quả rõ rệt.

Điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật – nút mạch u xơ tử cung

Nút mạch u xơ tử cung là một trong những phương pháp điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật đạt hiệu quả rất cao, hiện đã được ứng dụng tại Việt Nam khoảng hơn 10 năm nay và tỉ lệ thành công thường trên 90%. Tuy nhiên, phương pháp này sớm bộc lộ hạn chế đó là chỉ áp dụng điều trị cho 1 nhóm đối tượng bệnh nhân nhất định với đặc điểm tình trạng bệnh là khối u kích thước không quá lơn (<20cm) và đặc biệt là phải giàu mạch.

Điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật bằng cách nút mạch u xơ.

Điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật bằng cách nút mạch u xơ.

Mục đích thực hiện của phương pháp này là làm tắc các động mạch nuôi u xơ tử cung, làm cho khối u mất nguồn chất dinh dưỡng chính và dần dần sẽ bị hoạt tử. Chất gây tắc mạch sẽ được bơm vào động mạch đùi để vận chuyển tới động mạch nuôi dưỡng khối u xơ tử cung. Theo thống kê có một tỷ lệ nhất định các trường hợp bị vô kinh thậm chí vô sinh sau khi nút mạch. Do vậy các chuyên gia khuyến cáo phương pháp này nên áp dụng cho các trường hợp đã đủ số con hoặc không mong muốn có thai trong tương lai.

Điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật – sóng siêu âm năng lượng qua thiết bị Fus-MRI

Đây là phương pháp sử dụng sóng siêu âm năng lượng cao hội tụ tại vị trí khối u đã được định vị làm gia tăng nhiệt tại chỗ để hoại tử các tế bào khối u và làm tắc các nhánh mạch nuôi khối u. Bệnh nhân sẽ được điều trị bằng máy, không cần phẫu thuật, do đó trong quá trình điều trị sẽ không cảm thấy đau đớn, thậm chí sau khi điều trị có thể ra về sinh hoạt bình thường.

Tại Việt Nam, FUS-MRI đã được đưa vào ứng dụng và điều trị thành công rất nhiều bệnh nhân u xơ tử cung trên cả nước. Phương pháp này đạt hiệu quả cao vì chỉ sau thời gian điều trị từ 3 đến 6 tháng, kích thước khối u đã giảm nhiều so với kích thước ban đầu. Các triệu chứng do khối u gây ra như đau bụng, ra máu cục, rong kinh,… cũng được cải thiện chỉ sau 1 đến 2 tháng điều trị.

Trên đây là cách cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật, bệnh nhân cần được tư vấn cụ thể hơn vui lòng gọi tới số hotline 02438.288.288 hoặc tới trực tiếp Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để khám chữa bệnh hiệu quả nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Các cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan