Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bị u xơ tử cung có nên mang thai không?

Hỏi: chào bác sĩ. Em mới phát hiện ra mình mắc bệnh u xơ tử cung và kích thước khối u được 2cm. Em phân vân không biết nên điều trị khỏi xong có con hay giờ cứ có con trước đã sau đó chữa trị sau, không biết bị u xơ tử cung có nên mang thai hay không. Em chỉ sợ việc điều trị có thể dẫn tới nhiều tác phụ không mong muốn ảnh hưởng tới việc sinh nở về sau.

(Nguyễn Như Lý, quê ở Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào Lý, đầu tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Không chỉ có Lý mà rất nhiều phụ nữ khi phát hiện ra mắc bệnh nhưng muốn có kế hoạch sinh nở sau đó mới điều trị. Vậy điều này có nên hay không?

bi-u-xo-tu-cung-co-nen-mang-thai-khong-1

Bị u xơ tử cung có nên mang thai không

Bị u xơ tử cung có nên mang thai không

Bị u xơ tử cung có nên mang thai không? Trước hết, u xơ tử cung đa số là khối u lành tính. Trong đó kích thước khối u phát triển nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào cơ địa cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi người. Khi kích thước khối u càng lớn sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới việc mang thai dẫn tới việc khó thụ thai, thậm chí là vô sinh.

Xem thêm

Ngoài ra, đối với phụ nữ mang thai mắc u xơ tử cung có thể đối diện với một số biến chứng nguy hiểm dưới đây:

+ Dễ dẫn tới sinh non.

+ Có thể dẫn tới hiện tượng ngôi thai phát triển không được bình thường.

+ Phụ nữ mang thai có thể đối diện với hiện tượng rau cài răng lược, rau tiền đạo.

+ Dễ phải sinh mổ.

+ Dễ đối diện với hiện tượng băng huyết khi sinh.

bi-u-xo-tu-cung-co-nen-mang-thai-khong-3

Bị u xơ tử cung có nên mang thai không

Bởi thế, với phụ nữ mắc u xơ tử cung các bác sĩ thường chỉ định điều trị sau đó mới nên có kế hoạch sinh con. Ở trường hợp của chị Lý kích thước khối u còn khá nhỏ vì thế tốt nhất nên điều trị nội khoa để cho khối u teo nhỏ. Việc điều trị sẽ không gây ảnh hưởng gì tới việc sinh đẻ của bạn về sau thay vào đó còn tăng cơ hội thụ thai thành công.

Điều bạn Lý cần làm bây giờ là tìm hiểu và lựa chọn các địa chỉ uy tín để được điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Lý có thể tới các bệnh viện công lập hoặc nếu muốn chủ động hơn về thời gian cũng như được phục vụ tận tình chu đáo bạn có thể lựa chọn một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Phòng khám không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất tiên tiến mà còn áp dụng các phương pháp tiên tiến vào chữa bệnh nhờ đó đạt hiệu quả điều trị u xơ tử cung nói riêng và các bệnh lý phụ khoa khác nói chung cao. Rất nhiều người mắc bệnh gặp các vấn đề sức khỏe bất thường khác khi tới đây đã được điều trị hiệu quả nhiều năm không có dấu hiệu tái phát lại và sớm có tin vui sau đó.

U xơ tử cung là một trong 5 bệnh phụ khoa hay gặp nhất ở phụ nữ trong tuổi sinh nở. Nhiều phụ nữ phát hiện sớm bệnh nhờ thói quen duy trì khám phụ khoa định kỳ hoặc một số khác chủ động thăm khám khi có một vài biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Phát hiện bệnh càng sớm khi kích thước khối u còn nhỏ khả năng điều trị thành công rất cao.

Trên đây là tư vấn về việc bị u xơ tử cung có nên mang thai hay không. Nếu Lý còn bất cứ băn khoăn nào đừng ngại chia sẻ với chúng tôi qua số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Bị u xơ tử cung có nên mang thai không?, 10.0 out of 10 based on 3 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan